Thứ Tư, 28 tháng 12, 2011

Những “bí ẩn” về cô bạn gái của tỉ phú Facebook

Vì sao trái tim của một tỉ phú trẻ, tài năng, nổi tiếng như Zuckerberg lại bị tan chảy bởi một cô gái có nhan sắc bình thường, không sở hữu thân hình như một siêu mẫu như Priscilla Chan luôn là một câu hỏi bí ẩn trong mắt nhiều người.
Dưới đây là những bí mật đã được các phương tiện truyền thông khai thác về Chan và mối quan hệ tình cảm giữa hai người:

1. Chan hò hẹn với Zuck từ thời Đại học

Bộ phim nổi tiếng “The Social Network” về đời tư của Zuckerberg mô tả tham vọng sáng lập nên mạng xã hội lớn nhất thế giới của anh ta thực chất bắt nguồn từ những thất bại trước phụ nữ. Nhưng trên thực tế, Zuck và Chan đã bắt đầu hò hẹn với nhau ngay từ thời sinh viên tại Harvard.
Một số trang tin cho biết, khi ấy Mark nhờ các giáo sư giới thiệu một số sinh viên giỏi để hỗ trợ anh cho “một dự án lớn” và Chan là một trong số đó. Nhưng cũng có website đưa ra một tình huống thú vị hơn: Họ gặp nhau trong một buổi tiệc khi đang cùng xếp hàng chờ vào… phòng vệ sinh. The New Yorker thậm chí còn khai thác được Chan về ấn tượng ban đầu của Zuckerberg trong cô. “Tôi nghĩ anh chàng này hơi khác người”, Chan chia sẻ. 

2. Chàng mời nàng làm việc

Khi Zuckerberg bỏ học Harvard dở chừng vào năm 2005 để dồn toàn bộ thời gian cho Facebook, anh bắt đầu tuyển bạn cùng trường vào các vị trí khác nhau trong dự án. Theo trang The Harvard Crimson, Zuck đang ngồi bên ngoài buổi tuyển dụng để giải lao thì gặp Chan đi ngang qua.
“Này Priscilla, bạn có muốn nhận việc tại Facebook không?”. Câu trả lời của Chan thì mọi người đều đã biết: “Có, tôi muốn làm việc tại Facebook”.

3. Tình yêu của họ có quy định rõ ràng

Phóng viên công nghệ Sarah Lacy tiết lộ rằng Chan đã đề xuất một bộ quy tắc ngặt nghèo trong chuyện tình cảm giữa cô với Zuck. Chỉ sau khi Zuck đồng ý với bản “hợp đồng” này, Chan mới chuyển đến sống tại căn hộ của Zuck ở California. Không phải vì cô không tin tưởng anh, mà vì Zuck thật sự là kẻ nghiện công việc. Một trong những quy tắc tối thượng là “một lần hẹn một tuần, tối thiểu 100 phút riêng bên nhau, không ở trong căn hộ của Zuck và càng không ở trên văn phòng của Facebook”.
Có thể thấy Chan đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tinh thần của một người "nghiện công việc" như Zuck, và là một nhân tố quan trọng giúp anh duy trì sự ổn định để có được thành công với mạng xã hội lớn nhất thế giới.

4. Chan giúp Zuck yêu thích Trung Quốc

Chan là người Mỹ gốc Hoa và cô đã đưa người yêu đến Trung Quốc chơi vào năm 2010. Kì nghỉ của họ dù vậy vẫn có một số cuộc họp liên quan đến công việc, khiến cho giới truyền thông phỏng đoán về sự quan tâm của Facebook đến thị trường Trung Quốc. Để chuẩn bị cho chuyến đi, Zuck thậm chí đã học tiếng Trung mỗi sáng.

5. Chan có trang riêng trên Facebook

Việc này thì ai cũng có thể đoán được. Theo trang hồ sơ cá nhân của Chan, cô thích nấu ăn, chụp ảnh, học tiếng Tây Ban Nha, làm việc cùng trẻ em và ghé thăm các địa điểm ấm áp. Chan cũng liệt kê Zuck là “người yêu” và mẹ của Zuck được cô miêu tả là “mẹ”. 
Đây chính là dấu hiệu để người ta đoán già đoán non về việc hai người sắp kết hôn. Phán đoán này càng có thêm căn cứ khi hồi tháng 6, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates buột miệng tiết lộ đôi tình nhân đã đính hôn. (Gates luôn coi Zuck là người bạn vong niên của ông).

6. Vài nét riêng về Chan

Chan là một trong những người đầu tiên hết lòng ủng hộ Mark khi anh nảy ra ý tưởng về Facebook. Chan cũng luôn suy nghĩ về quan hệ của cô với Mark một cách nghiêm túc. Cô đã thành công trong việc lộ diện một cách tối thiểu trên mạng. 
Thông tin cá nhân của Chan hầu như không được biết tới, nhất là trước thời điểm chuyện tình cảm của cô được công khai. Người ta chỉ biết rằng, Chan sống tại Boston Massachusetts trước khi yêu Zuck. Sau khi tham gia và chứng kiến sự thành công của Facebook, Chan đã quyết định tạm rời Facebook để quay về học tiếp. Hiện cô đang là sinh viên y năm thứ ba, chuyên về khoa nhi tại Đại học California.
Theo Vietnamnet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean