Thứ Hai, 26 tháng 12, 2011

Những điểm nhấn của làng game Việt năm 2011

 Được xem là một năm khó khăn khi vẫn chưa có một quy chế quản lý mới... tuy nhiên, trong năm 2011 làng game Việt cũng có nhiều điểm nhấn đáng chú ý.
1a.jpg
Game Việt khẳng định dấu ấn trong năm 2011.
Đưa game Việt ra nước ngoài
VNG đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên đưa game của mình sản xuất ra nước ngoài, cụ thể là thị trường Nhật, vào tháng 11/2011 vừa qua. Theo đó, game Ủn ỉn (một thể loại game trên mạng xã hội) do chính VNG phát triển, đã được một công ty tại Nhật Bản có tên DeNA tiến hành phát hành tại Nhật. VTC Online cũng gây ra sự chú ý cho làng game, khi họ đưa 5 game do mình sản xuất ở các thể loại như MMOFPS, Webgame và game trên mạng xã hội, đi quảng bá tại triển lãm game G-Star 2011 ở Hàn Quốc.
Game offline Việt đầu tiên có tên 7554 ra mắt
Ngày 16/12 vừa qua được xem như là một sự kiện đáng nhớ của làng game Việt, đặc biệt là game offline, khi công ty EMOBI GAMES bắt đầu đưa ra thị trường game offline đầu tiên được sản xuất trong nước với tên gọi 7554. Đây là game có nội dung mang tính giáo dục về lịch sử sâu sắc, với việc dựng lại chiến thắng hào hùng của dân tộc Việt Nam trước Thực Dân Pháp ở chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954. Không những được đánh giá cao trong nước, 7554 còn được các tạp chí game có tiếng của nước ngoài đánh giá cao.
Vẫn chưa có những quy định về quản lý game
Mặc dù thông tư liên tịch số 60 về quản lý trò chơi trực tuyến đã cũ và Bộ TT&TT cũng đã soạn thảo quy chế quản lý game mới trình lên Chính phủ từ tháng 8/2010. Tuy nhiên đến nay quy chế mới vẫn chưa thể ra mắt, khiến cho ngành game trong nước gặp muôn vàn khó khăn.
Webgame thống trị làng game online Việt
Hơn 20 sản phẩm webgame với đầy đủ thể loại như nhập vai kiếm hiệp, tiên hiệp, casual, chiến thuật... đã được các nhà phát hành trong nước cho ra mắt game thủ trong năm 2011. Đồng thời đây cũng là thể loại được bàn luận nhiều nhất trên các diễn đàn game trong nước ở thời gian qua.
Game trên di động bắt đầu có những bước tiến
Song song với việc phát triển game trên máy tính, trong năm 2011 game trên di động cũng đã bắt đầu có những bước phát triển vượt bậc. Rất nhiều công ty trong nước đã bắt tay phát triển game trên di động, có thể kể đến như công ty cổ phần Giải pháp số, Biển Xanh, T-Mobile, Vivoo...
FIFA Online được công nhận là eSport
Tháng 9/2011, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) thuộc Uỷ ban Thể dục thể thao, đã chính thức chứng nhận FIFA Online trở thành bộ môn thể thao điện tử (eSport) đầu tiên tại Việt Nam. Những game thủ thi đấu thành công tại các giải đấu của game này trong hệ thống thể thao điện tử, có thể được phong cấp kiện tướng và nhiều khả năng được tuyển thẳng vào Đại học. Newscn (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean