Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

Tặng 10 cuốn sách “Steve Jobs - Sức mạnh của sự khác biệt”

Kỉ niệm 49 ngày ngày mất của Steve Jobs, NXB First News ra mắt cuốn sách về những điểm khác biệt lớn nhất, khắc họa nên chân dung của một thiên tài. Hãy cùng TTCN khám phá và nhận 10 cuốn sách đặc biệt này.
Khác hẳn với các cuốn sách khác đã từng biên dịch, xuất bản tại Việt Nam về người hùng gắn với biểu tượng quả táo của Apple, “Steve Jobs – Sức mạnh của sự khác biệt” được thực hiện bởi một nhóm người Việt say mê công nghệ thông tin, khởi nguồn từ câu châm ngôn nổi tiếng thế giới gây nhiều tranh cãi của Steve đặt cho Apple: "Nghĩ khác biệt". Nhóm “fan cuồng” này đã thức trắng nhiều đêm trong suốt hai tháng, kể từ ngày mất của Steve Jobs, để hoàn thành cuốn sách.

Sách “Steve Jobs - Sức mạnh của sự khác biệt”
Lấy ý tưởng từ chiếc iPad, trang bìa ấn tượng của cuốn “Steve Jobs – The Power of Think Different” có đầy đủ các biểu tượng thú vị. Từ cột sóng 3G mà ngày nay đã quá phổ biến với tín đồ công nghệ đến nút nhấn duy nhất đã làm thay đổi cả nền thông tin di động trên thế giới, thanh trượt quen thuộc mời độc giả “mở để đọc”.
Các con số đều ẩn chứa thông điệp đặc biệt, 19h:30 thứ tư, 5/10/2011 đúng là giờ phút định mệnh thế giới mất đi thiên tài công nghệ thông tin. Cột pin dừng lại ở 56% - số tuổi tung hoành trên trần thế của “chàng lãng tử” ngang ngược Steve Jobs.
Câu nói nổi tiếng của Steve Jobs: “Những kẻ đủ điên loạn để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới cũng chính là những người có thể làm được điều đó” đã cộng hưởng cảm xúc của độc giả với những phát ngôn gây sốc khác được nhấn mạnh trên bìa như: “Muốn thành công, phải dám thất bại chín lần”, “Đôi khi cuộc đời nện gạch vào đầu bạn, đừng mất niềm tin”, “Làm người giàu nhất trong nghĩa trang thì chẳng có ý nghĩa gì. Có thể tự nhủ với bản thân mỗi tối trước khi đi ngủ rằng tôi đã làm được những điều thật tuyệt vời mới là điều quan trọng”…
Sách có in kèm các trang phụ bản màu những hình ảnh ấn tượng trong hành trình cuộc đời của Steve Jobs và đặc biệt là tuyển tập hình biếm họa độc đáo nhất các nét vẽ lừng danh trên thế giới, một nửa thần tượng, ca ngợi, một nửa chê bai, công kích “trùm sát thủ công nghệ” lắm tài nhiều tật.
Những tư tưởng gây sốc: “Học cao không chí chẳng ích gì”, “Thà làm hải tặc còn hơn gia nhập hải quân”, “Chỉ tuyển dụng những đỉnh của đỉnh”… từng khiến Steve Jobs bị gọi là kẻ ngông cuồng, ngang ngược hàng đầu, không chỉ của thung lũng silicon mà của thế giới.
Ít ai biết được, câu phỏng vấn nổi tiếng đầy cảm hứng của Steve với một trong những người đứng đầu tập đoàn giải khát hàng đầu thế giới Coca Cola để về với Apple: “Anh muốn tiếp tục làm một gã cả đời đi bán nước ngọt hay muốn làm thay đổi thế giới?
Nhiều lần thất bại cay đắng, không ít cơ hội bị đẩy ra khỏi cuộc chơi. Thế nhưng, Steve Jobs chưa bao giờ nản lòng, và cũng không dừng lại trên đỉnh bất kì thành công nào, luôn khắt khe với chính mình và với cả cuộc sống, luôn tìm tòi, nghi ngờ ngay cả với những gì hoàn hảo.
Niềm tin mãnh liệt vào chặng đường phía trước và sức sáng tạo tuyệt vời của Steve Jobs, cho đến tận những giây phút cuối cùng, trong cuộc chiến đấu căng thẳng quyết liệt với căn bệnh ung thư tuyến tụy, đã làm thay đổi cả thế giới.
Trong hơn ba trăm trang sách với hàng trăm hình ảnh sinh động hiếm có, cuốn sách đã phác họa một chân dung sống động và thú vị về thiên tài của thung lũng silicon. “Steve Jobs – sức mạnh của sự khác biệt” thêm một lần khẳng định rằng cả thế giới đã nhớ điên cuồng một trong những cái đầu vĩ đại, có sức ảnh hưởng sâu sắc và rộng lớn nhất toàn cầu. Thêm nữa, thông điệp được nhấn mạnh là cái chết – như quan niệm của Steve Jobs – không phải nỗi sợ hãi, buồn lo, lảng tránh, mà chính là động lực để sáng tạo và tạo nên những điều khác biệt.
Đây sẽ không chỉ là cuốn sách đặc biệt tưởng nhớ người hùng vĩ đại của công nghệ thông tin mà còn là những góc nhìn, phân tích sắc nét về bí mật của những khác biệt tạo nên thành công của Steve, cùng nỗi đồng cảm với bạn đọc trong cuộc chiêm nghiệm sâu sắc những thông điệp cuộc sống.

Hình thức tham gia để nhận sách: "Steve Jobs - Sức mạnh của sự khác biệt"

Đăng kí thông tin tại TTCN, viết suy nghĩ của bạn về Steve Jobs tại phần bình luận của bài viết này. TTCN sẽ chọn ra 10 bạn đọc có bình luận hay nhất và được yêu thích nhiều nhất trong tuần (5 bạn tính theo số bầu chọn của độc giả và 5 bạn do ban biên tập quyết định) để trao sách đến cho các bạn.
Ngoài ra, bạn đọc còn có thể nhận ngay những cuốn sách về Steve Jobs khi cắt phiếu nhận sách của Tạp chí Tin học & Đời sống số 157 ra ngày 9/1/2012 tới Văn phòng đại diện báo Tin học & Đời sống địa chỉ 241A/2 Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Theo Thông Tin Công Nghệ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean