Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

Viettel: Thuê bao không đăng ký thông tin lại sẽ bị cắt

Liên quan đến việc Sở TT&TT TPHCM yêu cầu ngưng cung cấp dịch vụ cho 23.836 thuê bao trả trước đăng ký sai thông tin, phía Viettel cho biết, những cách hàng không đến đăng ký lại thông tin sẽ bị cắt dịch vụ.

Trong số hơn 37 ngàn thuê bao thuộc 3 nhà mạng là VinaPhone, MobiFone và Viettel bị Sở TT&TT TPHCM yêu cầu ngưng cung cấp dịch vụ vì sai phạm về đăng ký thông tin thuê bao trả trước, Viettel  là đơn vị vi phạm nhiều nhất khi có tới 23.836 thuê bao không tiến hành đăng ký đúng quy định, bị sai lệch thông tin.
Trước quyết định của Sở TT&TT TPHCM đưa ra, đại diện truyền thông Viettel cho biết, hiện nhà mạng này đang xử lý bằng cách nhắn tin cho các khách hàng có thông tin không đúng tới các cửa hàng để đăng ký, đồng thời cũng khẳng định, nếu khách hàng không đăng ký lại sẽ bị nhà mạng này khóa liên lạc trên hệ thống.
Ngoài ra, phía Viettel cũng cho biết, thực tế việc đăng ký thuê bao trả trước của nhà mạng hiện đang gặp một số vấn đề khó khăn. Cụ thể, nếu thuê bao đến các đại lý cung cấp sim số của Viettel, việc đăng ký trở nên đơn giản, khi ở đây mọi thông tin được nhà mạng này xác minh rõ ràng, chính xác, đặc biệt là thông tin về chứng minh thư nhân dân (CMTND). Tuy nhiên, bên cạnh đó, hiện có rất nhiều cửa hàng bán lẻ đang kinh doanh sim số của cả 3 nhà mạng là VinaPhone, Viettel, MobiFone, tại các cửa hàng này cũng tiến hành việc đăng ký cho khách hàng, có điều rất khó xác định được thông tin CMTND của thuê bao mà họ gửi lên có đúng hay không. Vì thế, để giải quyết tình trạng này, phía Viettel cho rằng cần phải có một sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng liên quan mới giải quyết được một cách triệt để về việc đăng ký thông tin cho các thuê bao trả trước.Newscn (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean