Thứ Năm, 19 tháng 1, 2012

Apple tiếp tục gây hấn Samsung tại Đức

Cuộc chiến pháp lí giữa Apple và Samsung lại tiếp tục sau một thời gian dài im ắng, khi hôm nay, Apple đã gửi thêm 2 đơn kiện mới lên tòa án Đức, cáo buộc 10 smartphone và 5 máy tính bảng của Samsung vi phạm kiểu dáng thiết kế của Apple.
Đơn kiện được gửi lên tòa án tại thành phố Dusseldord, trong đó Apple đã yêu cầu tòa án cấm bán 10 mẫu smartphone của Samsung, nổi bật có Galaxy S II, Galaxy S Plus… cùng với 5 mẫu máy tính bảng, tiêu biểu gồm Galaxy Tab 10.1, Galaxy Tab 10.1…
Vẫn như những lần trước đây, đơn kiện lần này của Apple cáo buộc Samsung đã sao chép các kiểu dáng thiết kế của iPad và iPhone một cách cố ý cho các sản phẩm smartphone và máy tính bảng của Samsung, gây nhầm lẫn cho khách hàng.
 Apple tiếp tục mở màn cuộc chiến với Samsung trong năm 2012
“Apple một lần nữa cảm thấy rằng các sản phẩm của Samsung nhìn quá giống các sản phẩm của mình, nên đã lại tiếp tục thực hiện một hành động pháp lí để chống lại điều đó” - Peter Schutz, phát ngôn viên của Apple tuyên bố về đơn kiện mới.
Đây không phải là lần đầu tiên Apple gửi đơn kiện Samsung lên tòa án Đức. Một đơn kiện vào năm ngoái cũng nhằm vào mẫu máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung. Tòa án Đức đã ra lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 tại nước này vào tháng 10 năm ngoái, khiến hãng điện tử Hàn Quốc đã phải thay đổi lại thiết kế của Galaxy Tab 10.1, cho ra mắt mẫu máy tính bảng Galaxy Tab 10.1N để lách luật của tòa án.
Với thiết kế có chút ít sự thay đổi, một phiên tòa diễn ra vào tháng 12 đã đồng ý cho phép Galaxy Tab 10.1N trở lại thị trường Đức. Giờ đây, Galaxy Tab 10.1N là đối tượng được Apple đưa vào đơn kiện mới để yêu cầu một lệnh cấm bán khác dành cho loại sản phẩm này.
Hồi tháng 12 năm ngoái, Apple cũng đã thất bại trong một vụ tranh chấp pháp lí với Samsung tại Úc, sau khi tòa án nước này từ chối một lệnh cấm bán đối với chiếc smartphone Galaxy S II của Samsung tại nước này.
Phát ngôn viên của Samsung xác nhận đã nhận được thông tin về 2 đơn kiện mới của Apple, tuy nhiên từ chối đưa ra bình luận.
Những vụ kiện tụng và tranh chấp kéo dài, diễn ra trên nhiều quốc gia khác nhau giữa Apple và Samsung đã khiến cho Ủy ban Châu Âu (EC) chú ý, và theo nhiều nguồn tin, EC sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào cả Apple và Samsung.

Theo Dân Trí/LATimes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean