Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Cầu siêu cho thuyền viên Vinalines Queen mất tích


Sau gần nửa tháng tìm kiếm 22 thuyền viên tàu Vinalines Queen mất tích nhưng chưa có kết quả, ngày 9/1, Vinalines cùng gia đình các thuyền viên sẽ tổ chức buổi lễ cầu siêu tại Hải Phòng.

Chiều 7/1, Giám đốc Công ty Vận tải biển Vinalines Nguyễn Văn Hạnh cho biết, 9h30-14h45 ngày 7/1, máy bay tìm kiếm JA8750- Falcon 900 của Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản đã thực hiện bay tìm kiếm nhưng không phát hiện được dấu hiệu nào của các thuyền viên tàu Vinalines Queen mất tích.

Cơ quan này cho hay vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn 22 thuyền viên mất tích.
Phạm vi bay tìm kiếm của Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản. Ảnh: JCG.

Cùng ngày, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Nguyễn Cảnh Việt cho hay, theo nguyện vọng của gia đình 12 thuyền viên, Vinalines đã lên kế hoạch tổ chức lễ cầu siêu vào ngày 9/1 tại Hải Phòng.

Trước đó ngày 5/1, Tư lệnh Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines đã cam kết sẽ tổ chức bay để tìm kiếm. Tư lệnh này cũng cho biết, việc tìm kiếm bằng máy bay là biện pháp duy nhất có thể tiến hành được do khu vực tàu Vinanlines bị nạn xa xôi, hiểm trở, không dùng tàu được.

Cùng ngày, đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đã gửi công hàm chính thức tới Bộ Ngoại giao và quân đội Philippines, đề nghị giúp đỡ thông tin tới ngư dân và cư dân quanh khu vực đảo Luzon về chế độ thưởng cho mỗi thủy thủy Vinalines Queen được tìm thấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean