Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Công tố tự bắn mình tại họp báo về vụ tử nạn của Tổng thống Ba Lan


- Một công tố quân sự Ba Lan đã tự bắn mình ngay tại phòng họp báo về cuộc điều tra rò rỉ thông tin liên quan đến vụ tai nạn máy bay khiến vợ chồng Tổng thống Lech Kaczynski thiệt mạng tại Nga năm 2010.
 
 Đại tá Przybyl trong phần mở đầu cuộc họp báo.
 
Công tố quân sự, đại tá Mikolaj Przybyl, đã lên tiếng bảo vệ cuộc điều tra của quân đội trong vụ rò rỉ thông tin cho báo chí về vụ tai nạn máy bay khiến Tổng thống Ba Lan Kaczynski thiệt mạng tại Nga vào năm 2010.

Cuộc họp báo diễn ra tại văn phòng ông ở Poznan. Mở đầu cuộc họp báo ông cho biết: “Trong suốt thời gian làm việc với tư cách là một công dân và sau đó là một công tố quân sự, tôi chưa bao giờ mang đến điều xấu hổ cho Cộng hòa Ba Lan và tôi sẽ bảo vệ danh dự của một sỹ quan thuộc lực lượng vũ trang cũng như tư pháp Ba Lan”.

Rồi ông cho biết: “Cảm ơn các bạn, hãy cho tôi 5 phút nghỉ ngơi. Tôi cần nghỉ ngời”, ông Przybyl nói trong khi phóng viên rời phòng họp.

Trong khi máy quay vẫn bật, ông bước ngang qua và ngay lập tức tiếng nạp đạn cho khẩu súng lục có thể nghe rõ và sau đó là một tiếng nổ vang lên. Ông ngã xuống sàn nhà, cách khuôn hình chỉ có vài mét.

Ông đã được đưa tới bệnh viện, ngay sau khi các phóng viên thấy ông nằm trên một vũng máu.

Giám đốc bệnh viện ông được đưa tới cho biết ông Przybyl hiện trong tình trạng ổn định, tỉnh táo và vết thương không gây nguy hiểm tới tính mạng. Ngoài ra, giám đốc này cho biết ông Przybyl bị thương ở mặt.

Ông Przybyl là phó trưởng phòng công tố và là người đứng đầu phòng điều tra tội phạm của quân đội địa phương.


Đại tá Przybyl đã bảo vệ cuộc điều tra của cơ quan ông.


Ông yêu cầu phóng viên cho ông nghỉ 5 phút.


Rồi ông bước qua khu vực để micro, máy quay.


Ngay sau đi qua chiếc bàn, tiếng nạp đạn và một tiếng nổ vang lên, ông ngã xuống sàn nhà (mũi tên chỉ là một phần chiếc giày của ông).


Ông đã được cấp cứu tới bệnh viện.

Vợ chồng Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski thiệt mạng cùng nhiều quan chức khác trong vụ tai nạn máy bay tại Nga năm 2010.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean