Thứ Năm, 5 tháng 1, 2012

Firefox 11 Aurora có gì mới?

Vào những ngày cuối năm 2011, Mozilla đã tung ra bản cập nhật của trình duyệt web quen thuộc - Firefox 11 Aurora. Phiên bản mới này cung cấp thêm nhiều tính năng nổi bật, có thể sử dụng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.
Phiên bản Firefox 11 Aurora cho Windows, Mac, Linux, và Android sẽ chỉ có thể cài đặt sau khi thiết bị được cập nhật lên trình duyệt phiên bản 9. Bản cập nhật dành cho Android có giao diện thân thiện, hướng đến nhiều đối tượng người dùng hơn. Lần đầu tiên, Firefox 11 Aurora hỗ trợ Adobe Flash, bắt kịp 2 đối thủ Dolphin HD và Opera.
                                       Firefox 11 Aurora trên smartphone và máy tính bảng Android
                                                                 Giao diện đêm của Firefox 11

Cũng theo ông Rosenblatt, tốc độ tải của Firefox 11 nhanh gấp rưỡi so với phiên bản Firefox 9 được dùng phổ biến hiện nay.
Trong khi đó, người dùng Windows 7 và Vista sẽ không còn thấy User Account Control (Kiểm soát tài khoản người dùng - UAC) cho Firefox sau khi cài đặt trình duyệt Firefox 11 cho máy tính để bàn. Điều này hoàn tất sự liên kết của Firefox với các cập nhật liên tục của Chrome mà không cần người sử dụng phải tương tác với UAC.
Những thay đổi khác trong Firefox 11 Aurora tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà phát triển, ví dụ như: hỗ trợ nhiều mã HTML5 hơn, khả năng kiểm tra giao thức SPDY của Google để tải trang web nhanh hơn, cho phép hiển thị trang web 3D và thiết kế lại các điều khiển HTML5 video.
Các phiên bản trình duyệt Aurora mới được xây dựng đã biến Firefox 10 trở thành bản beta. Những thay đổi của phiên bản này cung cấp cho người sử dụng trải nghiệm tốt hơn trong thời gian duyệt web. Mozilla hy vọng rằng bản cập nhật trình duyệt mới sẽ làm giảm đáng kể số lượng các vấn đề liên quan đến tiện ích.
Người dùng có thể tự trải nghiệm và có những cảm nhận riêng về phiên bản mới nhất của trình duyệt này trên cả smartphone, máy tính bảng, laptop và máy tính để bàn.
Theo VnMedia (Cnet)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean