Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Hà Nội: Bắt quả tang nhà hàng nấu cao hổ trái phép

Lực lượng chức năng phát hiện nhà hàng đang nấu dở một nồi cao hổ, gần đó là 2 bộ xương linh dương và một số phụ liệu được bày sẵn để phục vụ cho việc nấu cao hổ.
Sau một thời gian trinh sát, khoảng 11h30 hôm nay, ngày 9/1, Đội 2 Phòng CSMT - CATP Hà Nội phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ - CAQ Thanh Xuân đã bắt quả tang tại tầng 3 của nhà hàng Tây Bắc quán (số 15A, ngõ 72/73/92 Quan Nhân, phường Nhân Chính, Thanh Xuân) đang tổ chức nấu cao hổ trái phép.
Nồi nấu cao hổ bị phát hiện.
Tại phòng bếp của nhà hàng, cảnh sát phát hiện một nồi cao đang nấu dở, trong đó có một bộ xương động vật, ước lượng khoảng 150kg. Trên bàn bếp, còn có 15kg xương động vật khác.
Qua xác minh, ông Đặng Tất Thế - Trưởng phòng nghiên cứu Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, bộ xương động vật nấu trong nồi cao là một cá thể hổ, thuộc nhóm IB (nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại); 15kg xương động vật được xác định là của loài Sơn Dương.
Bộ xương hổ đang nấu dở.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán tên Thanh không có mặt tại quán. Theo lời khai của đầu bếp là Hoàng Văn Minh (SN 1992, trú tại tỉnh Phú Thọ), khoảng 9h sáng nay, khi Minh và các nhân viên đang làm việc bình thường thì bà Thanh mang hoa quả lên thắp hương tại cửa hàng.
Đến 9h30, có bốn người khiêng xương của con vật gì đó lên nhà bếp ở tầng ba. Sau đó, họ cho nước vào, bật bếp gas nấu. Trong lúc nấu, bà chủ có ra xem khoảng 2-3 lần. Đến khoảng 11h15, công an ập vào kiểm tra và phát hiện sự việc trên.
Nanh, vuốt và xương bánh chè hổ được bà chủ cất giấu.
Cơ quan công an làm rõ, chủ cửa hàng trên là Nguyễn Thị Thanh, SN 1967, trú tại phòng 110B4 Thanh Xuân Bắc. Thanh cùng Trần Hữu Giản (SN 1953, ở Hà Nam), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1954, ở Quảng Trạch, Quảng Bình) và Phan Ngọc Hoa (SN 1977, thường trú tại Thanh Xuân Bắc) là những đối tượng trực tiếp mua bán và tham gia nấu cao hổ.
Khám trong người đối tượng Phan Ngọc Hoa, trinh sát phát hiện Hoa giấu một bát sắt trong có 2 xương bánh chè và một số nanh, vuốt hổ.
Bước đầu, Nguyễn Thị Thanh khai nhận đã mua bộ xương hổ trên với giá 180 triệu đồng của một người không quen biết.
Được biết, năm 2007, đối tượng Thanh đã từng bị CATP Hà Nội bắt quả tang nấu cao hổ trái phép trên và đã bị tòa tuyên phạt 18 tháng tù.
Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.
Newscn (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean