Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Hoài Linh cực khổ với Hello cô Ba


 Nếu bạn muốn thưởng thức một bộ phim mang tính nghệ thuật, Hello cô Ba dĩ nhiên không phải là một lựa chọn đúng đắn, nhưng nếu bạn chỉ muốn một bộ phim giải trí vui vẻ trong những ngày xuân, đây có lẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc.
Tết Nhâm Thìn 2012 quả là một năm “bùng nổ” về số lượng (khoan nói đến chất lượng) các bộ phim chiếu Tết. Dạo một vòng quanh thị trường có thể thấy có: Thiên mệnh anh hùng, Vũ điệu đường cong, Lời nguyền huyết ngải... và mới đây là Hello cô Ba.
Hoài Linh hoá thân thành... Marilyn Monroe
Hello cô Ba là câu chuyện về Tư Lặn (Hoài Linh) có biệt tài “dựng tóc tiên đoán” sau một lần bị... té giếng. Nhờ tài năng đó anh đã giúp rất nhiều hàng xóm láng giếng như cũng vì nó anh đã làm mất đi gia tài lớn của bố vợ là một bầy Vịt. Tư Lặn bỏ làng lên TP HCM nhằm tìm cách kiếm lại số tiền để mua bầy Vịt cho bố vợ, từ đó gặp và kết nghĩa anh em với Châu Lợi Nhuận (Tấn Beo). Cả hai hợp tác với nhau tổ chức lên đồng, bói toán kiếm tiền, không ngờ lại dính vào vụ làm ăn của một đại ca giang hồ khét tiếng...
Cũng giống như một loạt các phim Tết từ xưa tới nay của hãng phim Phước Sang, Hello cô Ba vẫn “trung thành với truyền thống và phong cách hài nhảm” vốn có. Với những gương mặt quen trong làng hài như: Hoài Linh, Tấn Beo, Phước Sang, Kim Thư... cùng với câu chuyện và cách kể chuyện rất ít “ngôn ngữ điện ảnh”, Hello cô Ba giống như một vở hài kịch kéo dài 90 phút hơn là một bộ phim đích thực.
Nếu bạn muốn thưởng thức một bộ phim mang tính nghệ thuật, Hello cô Ba dĩ nhiên không phải là một lựa chọn đúng đắn, nhưng nếu bạn chỉ muốn một bộ phim giải trí vui vẻ trong những ngày xuân, đây có lẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc.
Từ cốt chuyện, hình ảnh, ngôn ngữ... trong Hello cô Ba đều rất đơn giản, những “miếng hài” tuy không mới, không lạ nhưng dưới diễn xuất của Hoài Linh, Tấn Beo... vẫn có thể “cù nách” khán giả. Sự góp mặt của Hoài Linh với vai Tư Lành có lẽ vẫn là sức hút lớn nhất kéo khán giả tới rạp, để hoàn thành vai diễn này, anh đã phải cực khổ học múa, học nhảy, thậm chí cả học... võ (dù các miếng đánh của Hoài Linh không ra một... chiêu thức nào). Bên cạnh đó, sự xuất hiện lần đầu tiên của Phạm Văn Mách trong vai trò diễn viên cũng là một điểm mới, khiến nhiều khán giả tò mò.
Bộ phim mới của hãng Phước Sang sẽ được công chiếu từ ngày 18/1 tới tại các cụm rạp trong cả nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean