Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Journey - trò chơi của sự im lặng và cảm nhận

Theo lời nhà phát triển, game phù hợp với những người chơi trầm tính, ưa thích sự nhẹ nhàng và khao khát cảm giác mới lạ trong game nhập vai.

Đây là trò chơi được phát triển độc quyền trên PS3 bởi Thatgamecompany từ năm 2009. Trước đó có hai game cùng tên ra mắt năm 1983 và 1989.
Trong Journey, người chơi nhập vai một lữ khách cô đơn trên sa mạc với một nhiệm vụ duy nhất là đi tới ngọn núi luôn hiện lên mờ ảo phía xa. Trên thực tế đây là một trò chơi trực tuyến và game thủ có thể bắt gặp những người bạn đồng hành với mình trên quãng đường dài. Tuy nhiên, hãng phát triển không cho phép các game thủ giao tiếp với nhau bằng giọng nói hay ký tự. Tên của người chơi khác cũng là một bí mật. Âm thanh duy nhất mà nhân vật có thể phát ra là một tiếng thét không lời. Dẫu vậy, người chơi có thể giúp đỡ các nhân vật khác trong một số nhiệm vụ. Áo choàng của mỗi người sẽ có những ký hiệu riêng để nhận biết có thể cùng hợp tác với nhau, vượt qua những chướng ngại trong tương lai.

Trên sa mạc, game thủ có thể bắt gặp một vài mảnh vải, kết hợp lại có tác dụng như dù bay trong một thời gian ngắn. Thế giới game cũng ẩn chứa những khu vực di tích và các kẻ thù có phép thuật, cũng như nhiều điều bí ẩn khác. Tuy nhiên, hãng phát hành không hề hé lộ các thông tin chi tiết về những vấn đề này.

Theo lời nhà phát triển, mục đích tạo ra Journey là làm cho game thủ cảm thấy mình trở nên bé nhỏ và có cảm giác kính sợ với môi trường thiên nhiên.
Nếu muốn làm người hùng thay đổi thế giới, Journey không dành cho bạn.
Trò chơi có đồ họa và hình ảnh khá tốt, tạo cho người chơi cảm giác vô định và mênh mông giữa sa mạc. Game thủ có thể rê chân trên cát để vẽ nên những hình thù ưa thích. Ánh sáng là một phần không thể thiếu của trò chơi và nó tạo nên những khung cảnh lãng mạn hoặc vô cùng ấn tượng. Âm thanh và nhạc nên được chọn lọc và sáng tác bởi nhà soạn nhạc danh tiếng Austin Wintory. Journey là một trò chơi để cảm nhận và Austin muốn game thủ có thể thoải mái tận hưởng cuộc hành trình của mình.
Game dự kiến sẽ ra mắt trong mùa xuân này.
Newscn (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean