Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2012

Khánh thành Đền thờ liệt sĩ miền Đông nam bộ


Ngày 8/1, Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop) chính thức khánh thành Đền thờ liệt sĩ miền Đông nam bộ (xã Tân An, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai) và ra mắt công viên nghĩa trang An viên Vĩnh Hằng.
Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên TW Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Trần Minh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; nhà sử học Dương Trung Quốc, Chủ tịch đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cùng đại diện các sở ban ngành.

Tại buổi lễ, ông Trần Minh Phúc phát biểu: “Đây là công trình ghi nhận công lao, thể hiện sự tôn vinh cao nhất của lãnh đạo và nhân dân đối với tấm gương hy sinh cao cả của các liệt sĩ đã hiến trọn đời mình cho dân tộc. Nghĩa trang An viên Vĩnh Hằng còn tạo ra nét đẹp tâm linh tri ân những người đã khuất đã có từ lâu của nhân dân ta”.
  
Nhân dịp này Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai đã ra mắt công viên nghĩa trang An viên Vĩnh Hằng. Đây là loại hình công viên nghĩa trang, một mô hình mới tại Việt Nam với những quy hoạch mang tính đột phá và giàu bản sắc văn hóa. An viên Vĩnh Hằng được quy hoạch tập trung trên diện tích 116 ha tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 12 km, cách TPHCM khoảng 50 km.

Dự án đáp ứng cả nhu cầu địa táng và hỏa táng, dự kiến cung cấp khoảng 60.000 chỗ an táng và hơn 30.000 chỗ lưu tro cốt. Vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 500 tỷ đồng.

Dự án với 9 khu chức năng và 4 khu vực khác nằm trên 4 quả đồi. Điểm nhấn của dự án là thung lũng An Nhiên, nơi có mặt hồ rộng thoáng và Đền thờ liệt sĩ miền Đông nam bộ.


Ông Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên TW Đảng – Phó chủ tịch Quốc hội đánh trống khai lễ.

Được biết, mỗi năm khu vực tam giác TPHCM - Bình Dương - Đồng Nai có hơn 60.000 người chết, diện tích đất cần để làm nơi yên nghỉ khoảng 90 ha, dự kiến đến năm 2020 nhu cầu quỹ đất sẽ tăng lên hơn 900 ha. Trong khi đó, quỹ đất nghĩa trang ở TPHCM ngày càng khan hiếm, nghĩa trang Bình Hưng Hòa đã hết chỗ, nghĩa trang Đa Phước cũng lấp đầy diện tích giai đoạn 1.

Tại Đồng Nai, do không có quy hoạch nên rất nhiều nghĩa trang tự phát đã mọc lên xen kẽ với nhà chùa, giáo xứ, nhà riêng, đất nông nghiệp… làm mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Để đáp ứng nhu cầu đất nghĩa trang, TPHCM đã cho xây dựng công viên nghĩa trang Củ Chi 105 ha, Bình Dương cho xây dựng công viên nghĩa trang tại Bến Cát khoảng 200 ha và Đồng Nai là dự án An Viên Vĩnh Hằng.


Lãnh đạo tham gia thắp nhang, dâng hương tại nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trồng cây lưu niệm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean