Thứ Tư, 11 tháng 1, 2012

Microsoft bày trò "Cắt dây thừng" trên trình duyệt

Steve Ballmer, CEO của Microsoft đã công bố một thông tin lý thú tại CES năm nay là việc họ đã hợp tác với ZeptoLab để ra mắt trò chơi Cut the Rope (Cắt dây thừng) chạy trên các trình duyệt web có hỗ trợ HTML 5. 
Trò chơi game vốn khá nổi tiếng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Android giờ đây đã cho phép người dùng có thể chơi miễn phí trên trình duyệt.
Và mặc dù đây là trò chơi được Microsoft và ZeptoLab hợp tác xây dựng để chơi trên trình duyệt IE 9, song các phiên bản trình duyệt khác hiện đã hỗ trợ HTML5 như Firefox, Google Chrome… vẫn có thể chơi được bình thường.
Cut the Rope là tựa game trên máy iOS và Android, về cách chơi thì khá đơn giản nhưng cũng đầy tính cuốn hút, người dùng cần phải cắt sợi dây buộc viên kẹo làm sao để vừa tránh chướng ngại vật, vừa có thể lấy toàn bộ số sao trong màn chơi, cuối cùng đưa đến miệng của con ếch nhỏ dễ thương màu xanh. 
Người dùng trên khắp thế giới hiện đã có thể chơi Cut the Rope miễn phí tại địa chỉ: http://www.cuttherope.ie/. Đây cũng không phải là dự án game HTML 5 chơi trên nền trình duyệt web đầu tiên, vì trước đó đã có Tron của Disney (http://disneydigitalbooks.go.com/tron/), World’s Biggest Pacman (http://worldsbiggestpacman.com/) và Pirates Love Daisies (http://www.pirateslovedaisies.com/). 

Quang Duy (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean