Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2012

Một game Việt đạt hơn 2 triệu lượt tải từ iTunes

Với hơn 2 triệu lượt tải về từ iTunes, “chợ điện tử” của Apple, Dalton – The Awesome! là một trong số ít game do người Việt thiết kế giành được thành công lớn hiện nay.
Giao diện của Dalton – The Awesome! khá đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn người yêu công nghệ

Dalton – The Awesome! là game do công ty Colorbox thiết kế và phát triển. Đây là tác phẩm của người Việt trong nước, từ lên ý tưởng, đồ họa cho tới thực hiện. Giao diện của game khá “sơ khai” với những nét vẽ bút chì màu.

Trong game, người chơi sẽ đóng vai một nhân vật luôn phải chạy trốn các zombie (thây ma) và tìm cách tiêu diệt chúng. Mặc dù kịch bản không quá phức tạp, nhưng nhân vật thì khá quen thuộc do độ phủ sóng của các dòng phim zombie khá rộng, nên game này đã thu hút được nhiều “tín đồ”.

iTunes được đánh giá là một sân chơi “phẳng” của Apple, ít bị rào cản, tạo điều kiện cạnh tranh cho bất kì công ty nào, từ lớn tới nhỏ, thậm chí là các kĩ sư phát triển độc lập. Sự thành công của các game Việt kiểu như Dalton – The Awesome! hiện chưa nhiều, nên đây cũng có thể xem là một mô hình đáng để nhiều công ty Việt Nam học tập.

Đ.Tiến (Theo VnEconomy)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean