Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2012

Mozilla giảm tốc độ nâng cấp Firefox 9 cho người dùng

Do Firefox 9 gặp nhiều lỗi, hãng Mozilla phải giảm tốc độ cung cấp trình duyệt này cho người dùng. Mozilla đã giảm đáng kể tốc độ cập nhật của Firefox 9 - trình duyệt họ tung ra hồi cuối tháng trước. Công ty cũng cho biết có thể lặp lại điều này trong tương lai.
Firefox 9 (phát hành hôm 20/12/2012) vẫn chưa được cung cấp cho tất cả người dùng. Giống như các nhà sản xuấtphần mềm khác (bao gồm cả Microsoft và Apple), Mozilla có thể cung cấp các bản nâng cấp cho một phần nhỏ người dùng thay vì cho tất cả mọi người cùng một lúc. Điều này đảm bảo rằng các máy chủ tải về không bị quá tải, và để ngăn chặn lỗi - nếu có bất kỳ lỗi nào trong bản cập nhật - xảy ra với tất cả người dùng.
Firefox 8 ra mắt hôm 8/11/2011. Công ty StatCounter (Irland) cho biết, 5 ngày sau khi phát hành, Firefox 8 chiếm 40% tất cả các phiên bản trình duyệt của Mozilla được sử dụng, và 13 ngày sau đã vượt mốc 50%. Trong khi đó, Firefox 9 chỉ chiếm 7% sau khi ra mắt 5 ngày và cần thêm 19 ngày để đạt mốc 50%.

Việc làm giảm tốc độ nâng cấp liên quan đến một số 
lỗi trong Firefox 9 mà các nhà phát triển Mozilla đã điều tra. Mặc dù Mozilla nhanh chóng phát hành Firefox 9.0.1 một ngày sau khi tung ra Firefox 9 (để loại bỏ mã khiến một số trình duyệt Firefox 9 trên Mac, Linux và Windows bị “đơ”), nhưng họ đã không phát hành phiên bản Firefox 9.0.2 để vá bất kỳ lỗi nào khác.

Mozilla cho biết có thể áp dụng quá trình nâng cấp chậm hơn cho các phiên bản trong tương lai. Dự kiến Firefox 10 sẽ được tung ra ngày 31/1/2012.Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean