Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Pakistan: Cựu Tổng thống Musharraf trở về nước tranh cử


Cựu Tổng thống Pakistan, Tướng Pervez Musharraf, hôm qua cho biết ông sẽ chấm dứt những tháng ngày sống lưu vong và trở về Pakistan vào cuối tháng này để tham gia tranh cử tại quốc hội.
 
Cựu Tổng thống Musharraf phát biểu với người ủng hộ ở Karachi.
 
Tuy nhiên ông phải đối mặt với lệnh bắt giữ nếu trở về bởi ông đã bị cáo buộc không đảm bảo an ninh cho cựu Thủ tướng Benazir Bhutto, trước khi bà bị ám sát vào năm 2007.

Tướng Musharraf khẳng định không làm gì sai trái và ông đã sống ở nước ngoài kể từ khi từ chức vào năm 2008.

Phát biểu trước đám đông qua video phát từ Dubai, ông kêu gọi những người ủng hộ chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Hiện ông đang đứng đầu đảng chính trị của riêng ông, Liên đoàn Hồi giáo toàn Pakistan (All Pakistan Muslim League).

Tướng Musharraf phát biểu trước đám đông ở Karachi rằng ông sẽ về Paksitan từ 27-30/1 và dự kiến sẽ tham gia vào cuộc bầu cử quốc hội, theo kế hoạch diễn ra vào năm 2013.

“Tôi đã bị đe dọa và cảnh báo, nhưng tôi không phải là người dễ sợ hãi”, ông cho hay. “Tôi sẽ chiến đấu. Tôi sẽ trở lại Pakistan.”

Cựu Tổng thống cho rằng cáo buộc chống lại ông là “vô căn cứ” và mang động cơ chính trị.

Ông Musharraf đã dẫn dắt chính phủ quân sự ở Pakistan từ năm 1999.

Người ủng hộ ông đã bị đánh bại trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 2/2008 và tướng Musharraf đã phải từ chức vào tháng 8 năm đó khi bị đe dọa phải ra điều trần.

Tổng thống hiện nay của Pakistan là ông Asif Ali Zardari, chồng của cựu Thủ tướng bị ám sát Benazir Bhutto.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean