Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Rihanna “thống trị” ngành công nghiệp ca nhạc trực tuyến


Nữ ca sĩ tóc đỏ với phong cách trình diễn và giọng hát lôi cuốn Rihanna đã trở thành nghệ sĩ có album trực tuyến bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc. Mới gia nhập làng giải trí được 6 năm, nhưng thành tích của cô gái xinh đẹp này thật đáng nể.
Theo thống kê của trang Nielsen Soundscan, các ca khúc và album của nữ ca sĩ gốc Barbados này đạt gần 50 triệu lượt download. Trong lịch sử âm nhạc thế giới, cho tới nay, chưa một nghệ sĩ nào có được thành tích đáng nể như vậy. Xếp sau Rihanna trong danh sách này là nhóm nhạc của ca khúcWhat’s the love - The Black Eyed Peas, kém 5 triệu lượt download.
 

Kể từ album đầu tay mang tên Music of the Sun phát hành năm 2005, tới nay, tổng lượt đĩa hát được download từ các website âm nhạc của Rihanna đã đạt 48 triệu lượt. Chỉ riêng trong năm 2011 vừa qua, nữ ca sĩ da màu này đã bán được hơn 13,9 triệu đĩa thông qua các website âm nhạc. 
 
Được biết, các fan của Rihanna không thích mua các sản phẩm âm nhạc của cô theo phong cách truyền thống, họ muốn sở hữu các ca khúc của nữ ca sĩ này qua các website kinh doanh các sản phẩm âm nhạc. 
 
Trong số những album đã được trình làng của nữ ca sĩ trẻ này, album Good Girl Gone Bad được đánh giá là thành công nhất về mặt thương mại. Cho tới nay, tính riêng tại Mỹ, album này đã bán được 2,7 triệu bản theo hình thức phát hành truyền thống bằng đĩa CD. Trong khi những album khác của Rihanna, không có album nào vượt quá 2 triệu bản CD được tiêu thụ.
 

Album thứ 6 và cũng là album mới nhất của Rihanna được phát hành vào tháng 11 năm ngoái mang tên Talk that Talk cũng chỉ bán được tổng cộng 500 nghìn bản CD truyền thống dù đã lọt vào ba vị trí hàng đầu của top 200 album bán chạy nhất của bảng xếp hạng Billboard (Mỹ). Trong khi đó, đĩa đơn được phát hành trên mạng - We Found Love của Rihanna lại rất thành công. Hiện tại, ca khúc này đang nằm trong bảng xếp hạng Top 100 đĩa đơn bán chạy nhất của Billboard với vị trí thứ 2.
 
Sự phát triển của các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của các khán giả như iTunes, Ipod… khiến hoạt động kinh doanh các đĩa CD truyền thống càng trở nên “ế ẩm”.

Những nghệ sĩ có album phát hành trực tuyến bán chạy nhất:

1. Rihanna
2. Black Eyed Peas
3. Eminem
4. Lady Gaga
5. Taylor Swift
6. Katy Perry
7. Lil Wayne
8. Beyonce
9. Kanye West
10. Britney Spears

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean