Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2012

Sony Ericsson bị lỗ lớn do cạnh tranh khốc liệt

Hãng Sony Ericsson đã thông báo tình hình hoạt động của họ trong quý IV/2011, với mức lỗ lên tới 247 triệu euro.
Giải thích cho kết quả kinh doanh nghèo nàn trên, liên doanh sản xuất điện thoại Thụy Điển cho rằng những nguyên nhân khiến họ có một quý xám xịt là vì “cạnh tranh khốc liệt, giá thành sụt giảm và chi phí tái cơ cấu.”
Đáng chú ý là Sony Ericsson vẫn tỏ ra “có duyên” trên thị trường smartphone, với doanh số tiêu thụ dòng điện thoại thông minh Xperia chạy Android tăng 67% so với cùng kỳ năm 2010.
Tuy nhiên, với mức giá bán điện thoại trung bình bị giảm 14% thì liên doanh này vẫn phải chịu tỷ lệ lỗ lợi nhuận hoạt động tới 10%, trong đó chưa bao gồm chi phí tái cơ cấu.
Theo thống kê, lượng xuất điện thoại di động nói chung của Sony Ericsson giảm từ 11,2 triệu đơn vị sản phẩm của quý IV/2010 xuống còn 9 triệu trong quý IV/2011, trong khi doanh thu giảm xuống còn 1,29 tỷ euro, so với 1,53 tỷ euro của quý IV/2010.
CEO Bert Nordberg của Sony Ericsson bày tỏ: “Kết quả kinh doanh quý IV vừa qua của chúng tôi đã phản ánh tình hình thị trường cạnh tranh khốc liệt, điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, cũng như ảnh hưởng từ thảm họa lũ lụt của Thái Lan.
Trong cả năm 2011, mức lỗ hoạt động của Sony Ericsson là 243 triệu euro, trong tổng doanh thu 5,21 tỷ euro.

Theo Vietnam+

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean