Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Tiếp nhận 2 máy bay chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ


 Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng tỉnh TT-Huế (số 1 đường 23/8, TP Huế) vừa được Quân chủng Phòng không - không quân (Bộ Quốc phòng) trao tặng những hiện vật lịch sử đặc biệt: 2 chiếc máy bay trong cuộc chiến đấu chống Mỹ.
Đó là máy bay phản lực loại A-37 (số hiệu 68-7957) và trực thăng tấn công loại UH-1 (số hiệu 69-15955). Cả hai chiếc đều là chiến lợi phẩm quân dân ta thu được tại trận đánh sân bay Biên Hòa, Đồng Nai cách đây 37 năm trong dịp tổng tấn công và nổi dậy xuân 1975. Đây là 2 loại khí tài thường được quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh xâm lược Việt Nam.
Chiếc máy báy trực thăng UH-1
Máy bay phản lực A-37
Tại bảo tàng Lịch sử và Cách mạng tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện đang trưng bày khá nhiều hiện vật trong kháng chiến chống Mỹ ngoài trời như các xe tăng, xe bọc thép, súng phòng không… Mục tiêu của hoạt động trưng bày này nhằm phục vụ khách tham quan trong và ngoài nước cũng như góp phần giáo dục lịch sử, lòng yêu nước đối với thế hệ trẻ.
Được biết quân chủng Phòng không - không quân sẽ sớm bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên Huế những hiện vật khác trong năm 2012.
Du khách Mỹ tham quan các máy bay vừa trưng bày tại Bảo tang lịch sử và cách mạng tỉnh TT-Huế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean