Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

Triều Tiên ca ngợi lãnh đạo Kim Jong-un là thiên tài


Ngày 8/1, trong cuộn phim tài liệu phát sóng chào mừng sinh nhật tân nhà lãnh đạo Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã ca ngợi hết lời đại tướng Kim Jong-un, gọi ông là “thiên tài trong số những thiên tài” về mặt quân sự.
Ngày 8/1, tân lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên kỷ niệm sinh nhật ở cương vị mới.
Trong phim tài liệu được chiếu đúng ngày được coi là sinh nhật ông Kim Jong-un, người ta trông thấy hình ảnh một vị nhà lãnh đạo trẻ lái xe tăng, chỉ huy quân đội, không quân, hải quân. Cùng với lời bình như là: “Đồng chí Kim Jong-un kính yêu là một người rất uyên bác về chiến lược và có tư cách của một chỉ huy quân đội”.
Bộ phim nhấn mạnh rằng ông Kim Jong-un từng soạn một bộ binh thư yếu lược đầu tiên khi mới 16 tuổi và kết luận: “trong lĩnh vực quân sự Đại tướng Kim Jong-un của chúng ta là thiên tài trong số những thiên tài”.
Theo AP, điểm đáng chú ý trong cuộn băng là ông Kim Jong-un vào năm 2009 từng tuyên bố sẽ phát động chiến tranh nếu các kẻ thù của nước này bắn hạ tên lửa tầm xa của Triều Tiên.
Tiểu sử chính thức của Kim Jong-un cho biết ông sinh ngày 8/1, nhưng Bình Nhưỡng không nói rõ năm sinh. Không có thông tin chính xác về tuổi của tân lãnh đạo Triều Tiên.
Theo những nguồn khác nhau, Kim Jong-un năm nay khoảng 26-28 tuổi.
Ông Kim Jong-un hiện đảm nhận chức vụ Tổng tư lệnh tối cao của lượng vũ trang CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, trên các phương tiện truyền thông của Triều Tiên, danh tính Kim Jong-un luôn đi với cụm từ "nhà lãnh đạo ưu tú nhất của Đảng, quân đội và nhân dân CHDCND Triều Tiên".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean