Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

Truy tố 4 đối tượng lừa đảo bán đất


- Biết có nhiều người muốn mua đất ở khu Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), các đối tượng đã làm giả các quyết định của UBND TP Hà Nội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Viện KSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can gồm: Tạ Tất Toàn- nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Đầu tư Đài Việt, Nguyễn Hoàng Hải - nguyên GĐ Cty Đài Việt, La Quốc Đạt - nguyên Phó GĐ Cty Đài Việt và Trần Xuân Phú - nguyên GĐ Cty Xây dựng Thương mại Tư vấn Hồng Vân về tội hai tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “ Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.
Trước đó vào tháng 3/2011, cơ quan Công an đã bắt quả tang Đạt, Hải và Toàn đang sử dụng tài liệu giả để ký hợp đồng lừa bán một lô đất khu vực Dương Nội với giá gần 1,2 tỷ đồng của 1 người dân.
Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra làm rõ các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 10 tỷ đồng của 8 bị hại.
Cáo trạng Viện KSND Tối cao nêu, mặc dù không có chức năng kinh doanh bất động sản cũng như có đất tại dự án Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) nhưng biết có nhiều người có nhu cầu đầu tư tại đây nên Toàn và các đồng phạm đã làm giả các quyết định của UBND TP Hà Nội và các giấy tờ khác để hoàn thiện một số bộ hồ sơ đất tại dự án này rồi bán cho người khác để chiếm đoạt tài sản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean