Thứ Hai, 13 tháng 2, 2012

Đại học FPT chào đón thủ tướng tại khu công nghệ cao hòa lạc

Chiều 13/2/2012, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phái đoàn công tác đã đến thăm công trình khu Campus FPT Software và cơ sở của trường ĐH FPT tại Hòa Lạc
Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về các hạng mục của công trình trường ĐH FPT tại khu CNC Hòa Lạc.

Khu Campus FPT Software Hòa Lạc được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 64.000 m2, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2015. Giai đoạn 1 hoàn thành vào năm 2012 sẽ đáp ứng nhu cầu làm việc cho khoảng 1.000 lập trình viên. Tiếp theo hai khu Campus tại khu CNC Sài Gòn và Đà Nẵng được đưa vào sử dụng năm 2010 và 2011, FPT Software là DN phần mềm đầu tiên ở Việt Nam đi vào hoạt động tại các khu công nghệ cao, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng về quy mô lên đến hàng trăm nghìn lập trình viên, với những điều kiện tốt nhất và toàn diện về cơ sở hạ tầng, tiện ích phục vụ cho công việc và cuộc sống.
Tại cơ sở của ĐH FPT trong Khu CNC Hòa Lạc, Thủ tướng đã trực tiếp đi thị sát và hài lòng với chất lượng các hạng mục công trình tại đây. Thủ tướng và lãnh đạo Tập đoàn FPT, Ban giám hiệu ĐH FPT đã cùng trồng cây đa lưu niệm trong khuôn viên trường ĐH FPT như gửi gắm hy vọng vào sự phát triển của những “mầm xanh” tài năng CNTT của đất nước.
Cơ sở của trường ĐH FPT và khu Campus FPT Software tại Hòa Lạc sau khi hoàn thành tổng thể sẽ trở thành một khu đô thị thu nhỏ đáp ứng cho 25.000 sinh viên theo học và hàng ngàn cán bộ giảng dạy, hàng trăm ngàn lập trình viên tại Hòa Lạc. Đây là các công trình đầy đủ các dịch vụ và trang thiết bị tiện nghi, gắn kết giữa đào tạo nghiên cứu với thực tiễn, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghiệp công nghệ cao, làm động lực phát triển kinh tế, đặc biệt là đối với các vùng kinh tế trọng điểm.
Riêng về dự án xây dựng trường ĐH FPT tại Khu CNC Hòa Lạc, đây là một dự án lớn với tổng diện tích 30 héc-ta và có tổng vốn đầu tư lên tới 2.696 tỷ đồng. Với mục tiêu xây dựng một trường ĐH có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế, Hội đồng quản trị Công ty FPT đã giao nhiệm vụ chủ đầu tư thực hiện triển khai dự án cho Công ty bất động sản FPT (FPT Land). Đơn vị tư vấn lập quy hoạch và thiết kế công trình là Công ty Nihon Sekkei, Nhật Bản.
Theo thiết kế tổng thể, trường ĐH FPT sẽ có 7 khu công trình lớn, bao gồm: Giảng đường và khu nghiên cứu; Ký túc xá cho sinh viên; Nhà ở cho chuyên gia và giảng viên; Khu hành chính, Hiệu Bộ; Khu giáo dục thể chất; Phòng thí nghiệm và các công trình khác; Công viên và cây xanh.
Đúng tiến độ đã đề ra, vào đầu năm 2012, một số công trình cơ bản bao gồm khu giảng đường, khu ký túc xá, khối dịch vụ và khu thể thao (sân bóng cỏ nhân tạo, sân trượt băng, sân bóng chuyền bóng rổ, sân tập Vovinam…) đã được hoàn thành và đi vào hoạt động. Dự kiến, gần 1.000 sinh viên FPT sẽ chuyển tới học tại cơ sở Hòa Lạc trong năm 2012. Đến năm 2013, trường dự kiến sẽ tiếp tục chuyển 2.000 sinh viên đến đây học tập.
Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến thị sát công trình xây dựng trường ĐH FPT tại Khu KCN Hòa Lạc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác vào chiều ngày 13/2/2012: 
Đầu năm 2012, một số hạng mục cơ bản của dự án xây dựng trường ĐH FPT tại Khu CNC Hòa Lạc đã hoàn thành, đi vào hoạt động. Dự kiến trong năm nay, gần 1.000 sinh viên FPT sẽ chuyển tới học tại cơ sở Hòa Lạc.
Thủ tướng thăm quan khu ký túc xá của trường ĐH FPT.
Thủ tướng thăm sân trượt băng của ĐH FPT.
Cùng với khu giảng đường, khu ký túc xá, sân trượt băng cũng là một trong những hạng mục đã được hoàn thành của công trình xây dựng trường ĐH FPT.
Thủ tướng trò chuyện với các sinh viên trường ĐH FPT trong giờ tập Vovinam. 
Thủ tướng và lãnh đạo FPT trồng cây lưu niệm trong khuôn viên ĐH FPT.

Thu Hường (theo ICT)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean