Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2012

Khắc Phục Máy Tính Bị Tắt Đột Ngột

Hiện tượng máy tính bị tắt đột ngột khi đang sử dụng
có thể là do CPU quá nóng.
Máy tính để bàn đang dùng bị tắt đột ngột, khởi động lại được một lúc lại tắt. Lý do vì sao? Cách khắc phục? Nguyễn Văn Tuấn (Dịch Vọng, Hà Nội)

KS Phạm Minh Đức, Công ty Cổ phần Công nghệ An Phú cho biết: Hiện tượng máy tính bị tắt đột ngột khi đang sử dụng có thể là do CPU quá nóng.

Quạt CPU không quay hoặc tản nhiệt kém hoặc keo tản nhiệt bị khô nên không làm tốt chức năng tản nhiệt khiến CPU bị nóng lên quá mức và thường tự tắt sau vài phút.

Bạn có thể kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ quạt CPU và bôi keo tản nhiệt mới. Bên cạnh đó, trong máy tính còn có quạt thông gió cho cả thùng máy tính.

Nếu quạt này bị hỏng thì tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài, có thể sau một vài giờ nhiệt độ trong thùng cao quá máy cũng sẽ tắt.

Ngoài ra, còn một vài nguyên nhân khác như phần nguồn (hộp chuyển nguồn điện) của thùng máy bị lỗi, cáp kết nối từ Main tới HDD gặp trục trặc hoặc cũng có thể máy bị nhiễm virus.

Tốt nhất bạn nên yêu cầu người có chuyên môn để kiểm tra và tùy theo từng nguyên nhân để xử lý cho phù hợp.Bạn Đọc (chia sẻ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean