Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

Samsung cải tiến nhận diện khuôn mặt bằng nháy mắt

Hãng này vừa giới thiệu cách thức mở khóa mới cho smartphone với độ bảo mật tốt hơn kiểu có trên hệ điều hành Android 4.0 (Ice Cream Sandwich).
>> 6 điện thoại chính hãng được mong chờ nhất tháng 3
>> Nokia Lumia 800 được sửa lỗi nâng thời lượng pin lên 3 lần
>> Người dùng thất vọng với dung lượng pin của các smartphone 4G

Một đặc điểm nổi bật của nền tảng Google Android 4.0 là khả năng mở khóa bằng nhận biết khuôn mặt (Face Unlock) thông qua camera phía trước. Tuy nhiên, nó dễ dàng bị đánh lừa bởi một bức ảnh tĩnh. Vì vậy Samsung buộc người dùng phải nháy mắt để điện thoại có thể nhận biết giữa người và hình chụp.

sam sung
Nhận diện khuôn mặt để mở khóa trên điện thoại. Ảnh: The Verge.
Hiện tính năng độc đáo này đã được Samsung cập nhật cho điện thoại Galaxy S đời đầu ở Hàn Quốc. Ngoài ra, smartphone 2 năm tuổi còn được cải tiến quản lý folder ở ngay màn hình chủ, bổ sung phần mềm chỉnh sửa hình và khả năng chụp ảnh trong lúc quay video.

Face Unlock là một trong những cải tiến nổi bật nhất trên nền tảng Android Ice Cream Sandwich. Tuy nhiên, nó gặp khá nhiều rắc rối khi dễ dàng bị "qua mặt" trong khi nhiều trường hợp lại quá khó để mở khóa. Đơn cử như website công nghệ PhoneArena sau một thời gian trải nghiệm điện thoại Galaxy Nexus đã khẳng định sản phẩm khó mở khóa hơn khi người dùng râu dài do để lâu ngày không cạo.

Nguyễn Hùng - Vnexpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean