Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Bưu chính Viettel giảm giá dịch vụ chuyên tuyến sang Campuchia

Theo bảng giá mới, kể từ ngày 1/9/2012, giá cước các dịch vụ chuyên tuyến Việt Nam - Campuchia của Tổng Công ty Bưu chính Viettel (ViettelPost) sẽ giảm từ 25% đến 71% so với mức giá cũ.

Trong 7 tháng đầu năm 2012, doanh thu từ dịch vụ chuyên tuyến
Việt Nam - Campuchia đóng góp khoảng 1 - 2% tổng doanh thu ViettelPost.

Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel vừa ban hành bảng giá các dịch vụ chuyên tuyến  Việt Nam - Campuchia, gồm: dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam - Campuchia, dịch vụ chuyển phát tiết kiệm Việt Nam - Campuchia, dịch vụ phát bưu phẩm nội địa Campuchia và dịch vụ vận chuyển toàn container Việt Nam - Campuchia. Bảng giá này sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 1/9/2012.

Theo ViettelPost, mức giá mới các dịch vụ chuyên tuyến Việt Nam - Campuchia sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí chuyển phát. Bởi lẽ, mức giá mới đã giảm từ 25% đến 71% so với mức giá cũ và giảm từ 11% đến 56% so với giá của các hãng chuyển phát khác công bố trên thị trường.

Cụ thể, đối với dịch vụ chuyển phát nhanh bưu phẩm dưới 0,5 kg từ TP.HCM và các tỉnh lân cận đi Campuchia, mức giá cước đã được chỉnh giảm từ 16,67 USD xuống còn 12,5 USD. Đặc biệt, mức giá được điều chỉnh giảm mạnh nhất là giá những dịch vụ chuyển phát bưu phẩm có khối lượng từ 9,5 đến 10 kg, giảm tới 71% so với mức giá cũ của ViettelPost và giảm khoảng 56% so với giá cước công bố của một số hãng chuyển phát khác.

Trao đổi với ICTnews, đại diện phòng Kinh doanh của ViettelPost cho biết, lý do cơ bản để DN bưu chính này có thể giảm giá đối với các dịch vụ chuyên tuyến sang Campuchia là sau hơn 3 năm tham gia kinh doanh dịch vụ tại thị trường Campuchia, đội ngũ nhân sự của Bưu chính Viettel tại địa bàn được tổ chức tương đối ổn, nhờ đó tiết kiệm được chi phí đầu phát tại Campuchia. Đồng thời, hiện sản lượng thư, hàng chuyển phát sang Campuchia dùng dịch vụ của ViettelPost cũng tăng cao hơn nhiều so với trước, chi phí sản xuất giảm, do đó giá cước các kg hàng tiếp theo có thể giảm được cho khách.

Triển khai kinh doanh dịch vụ tại Campuchia từ 1/7/2009, Bưu chính Viettel là DN bưu chính đầu tiên của Việt Nam đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Hiện nay, mạng lưới cung cấp dịch vụ của ViettelPost Campuchia đã phủ rộng tới 24/24 tỉnh của Campuchia. Được ViettelPost bắt đầu cung cấp từ khoảng tháng 2/2011, doanh thu từ dịch vụ chuyển phát thư, hàng chuyên tuyến Việt Nam - Campuchia hiện đóng góp khoảng 1 - 2% tổng doanh thu dịch vụ của Bưu chính Viettel.

Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean