Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

FPT bất ngờ điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2012

Lý do FPT điều chỉnh doanh thu, lợi nhuận trước thuế 2012 chỉ tăng nhẹ so với 2011 vì thị trường CNTT và viễn thông gặp khó khăn do ảnh hưởng chung của nền kinh tế nên khách hàng hạn chế chi tiêu cho lĩnh vực này.

Doanh thu, lợi nhuận trước thuế năm 2012 của FPT dự kiến tăng nhẹ so với 2011. Ảnh: Internet

Hôm nay, 30/8/2012, FPT ra thông cáo báo chí điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2012. FPT cho biết, 7 tháng đầu năm 2012, bối cảnh kinh tế trong nước hết sức khó khăn: GDP 6 tháng đầu năm tăng 4,38% so với mục tiêu 6-6,5% đặt ra từ đầu năm. Chỉ số CPI tháng 7 giảm 0,29% và là tháng thứ 2 giảm liên tiếp sau 38 tháng tăng liên tục. Lạm phát và lãi suất duy trì ở mức cao trong thời gian quá lâu từ những năm trước đã khiến sức cầu trong nước sụt giảm mạnh mẽ, kinh tế đình đốn, doanh nghiệp hết sức khó khăn. Tái cấu trúc hệ thống ngân hàng cũng dẫn tới nhiều xáo trộn lớn. Các chỉ số vĩ mô trong tháng 7 tiếp tục xấu khiến cho triển vọng nửa cuối năm 2012 chưa có dấu hiệu hồi phục nhanh. Các định chế tài chính quốc tế lớn liên tục điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng GDP cả năm, hiện tại ở mức bình quân khoảng 5%.

Ngành CNTT và viễn thông chịu nhiều khó khăn gấp bội khi chi tiêu cho CNTT và viễn thông bị hạn chế lớn so với những nhu cầu khác... Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-VT gặp khó khăn và đạt kết quả kinh doanh không tốt. Trước bối cảnh đó, HĐQT Tập đoàn FPT quyết định điều chỉnh kế hoạch năm 2012 để phù hợp hơn với hoàn cảnh thực tế của thị trường.

Theo đó, doanh thu, lợi nhuận trước thuế 2012 của tập đoàn dự kiến tăng nhẹ so với 2011. Cụ thể, doanh thu theo kế hoạch điều chỉnh dự kiến đạt 26.072 tỷ đồng, tăng 0,4% so với 2011 (kế hoạch doanh thu ban đầu là 31.300 tỷ); lợi nhuận trước thuế điều chỉnh dự kiến đạt 2.547 tỷ đồng, tăng 1,8% so với 2011 (kế hoạch lợi nhuận trước thuế ban đầu là: 3.000 tỷ); EPS dự kiến đạt 6.170 đồng/cổ phiếu. Kế hoạch sau điều chỉnh với mức EPS như trên là mức khá cao trong bối cảnh thị trường khó khăn và đòi hỏi nỗ lực của Tập đoàn FPT.

Bên cạnh đó, mặc dù gặp các khó khăn trong ngắn hạn do bối cảnh thị trường, Tập đoàn FPT vẫn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực có triển vọng và đóng góp lợi nhuận cao như viễn thông, phần mềm, dịch vụ để tiếp tục duy trì và cải thiện tăng trưởng cũng như đảm bảo cho sự phát triển dài hạn. Cụ thể, FPT sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng viễn thông, đầu tư các dự án mới trong lĩnh vực nội dung số, đầu tư mở rộng cho mảng phần mềm và đào tạo, và đặc biệt là đầu tư mạnh cho R&D, nhất là các dự án công nghệ thông tin có phạm vi ứng dụng rộng rãi, phục vụ mục tiêu đẩy mạnh ngành công nghệ thông tin với vai trò hạ tầng của hạ tầng trong các năm tới.

Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean