Thứ Ba, 28 tháng 8, 2012

Liên Minh Huyền Thoại vẫn dẫn đầu tại Hàn Quốc

Trong bảng xếp hạng các tựa game (bao gồm cả game online và eSports) được ưa chuộng nhất tại Hàn Quốc trong tuần từ 6/8 – 12/8 vừa qua, League of Legends, được phát hành tại Việt Nam với tên Liên Minh Huyền Thoại, vẫn tiếp tục ở vị trí thứ nhất.

Liên Minh Huyền Thoại vẫn dẫn đầu tại Hàn Quốc

Đây có thể coi là một việc gây bất ngờ khi mà từ trước đến nay, người ta vẫn nghĩ Hàn Quốc là vương quốc của StarCraft và StarCraft II sẽ là người kế vị.

Liên Minh Huyền Thoại vẫn dẫn đầu tại Hàn Quốc

Nhìn vào bảng xếp hạng, chúng ta có thể thấy League of Legends không những vượt mặt StarCraft và StarCraft 2 ở hạng mục eSports, mà còn đánh bại rất nhiều tựa game online đình đám khác. Điểm bất ngờ nhất chính là Blade & Soul – tựa game MMORPG đình đám, mới phát hành trong năm 2012 và được đánh giá là sẽ gây sốt ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, Blade & Soul chỉ ngậm ngùi ở vị trí số 10, và một số game có tuổi thọ cao như: Maple Story, Lineage… thì đã bị tụt hạng.

Xếp ở các vị trí ngoài top 10, StarCraft 2 ngậm ngùi ở vị trí thứ 16. Có vẻ như chặng đường gian nan của tựa game này tại Hàn Quốc vẫn còn rất xa. Còn về đàn anh già cỗi StarCraft thì đang nằm ở vị trí thứ 23 và có dấu hiệu còn tụt xuống nữa, bởi các giải đấu chuyên nghiệp cuối cùng cũng đang dần khép lại.

Liên Minh Huyền Thoại vẫn dẫn đầu tại Hàn Quốc

Ngoài ra, một cái tên đáng chú ý khác trong năm nay là Diablo 3 cũng đang có dấu hiệu giảm sút khi tụt hẳn 6 bậc, và nằm ở vị trí số 20. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu đối với một tựa game PC, đồng thời nhà phát triển Blizzard vẫn chưa cho ra mắt các tính năng mới ở phiên bản tiếp theo.  

Quay trở lại với tựa game đang nắm vị thế độc tôn hiện nay, League of Legends vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm khi liên tiếp đứng đầu. Tại Hàn Quốc hiện nay, 2 trong số 3 kênh truyền hình eSports là OGN (OnGameNet) và NiceGameTV đang liên tục phát sóng các trận đấu League of Legends từng ngày từng giờ. Họ không chỉ tạo ra sân chơi cho các đội trong nước, mà còn chủ động mời các đội League of Legends chuyên nghiệp khác, đến từ nhiều nơi trên thế giới để cọ sát với các đội trong nước. Chính bởi điều này mà gần như các game thủ Hàn đang có xu hướng chơi League of Legends nhiều hơn. 

Còn tại Việt Nam, League of Legends – Liên Minh Huyền Thoại cũng đang rục rịch tổ chức những giải đấu hoành tráng. Ngay khi vừa công bố giải đấu 1 tỉ đồng – Hành Trình Huyền Thoại, Garena lại tiếp tục công bố giải “Đi Tìm Huyền Thoại” nhằm tìm ra đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự vòng loại giải đấu Season 2 với 5 triệu đô la tiền thưởng.

Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean