Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

Siemens hy vọng vào tăng trưởng mạnh ở Canada

Tập đoàn kỹ thuật công nghiệp Siemens AG của Đức đang hy vọng vào sự tăng trưởng mạnh mẽ tại Canada trong những năm tới, nhờ sự ổn định của nền kinh tế và khả năng quốc gia Bắc Mỹ này sẽ sớm đạt được một Hiệp định thương mại tự do với châu Âu.

Siemens đang tìm mọi cách để duy trì tăng trưởng và đảm bảo có thêm các đơn đặt hàng, khi thị trường chính của họ là Liên minh châu Âu (EU) đang phải vật lộn với suy thoái và mức tăng trưởng của tập đoàn bị sụt giảm tại các thị trường chủ chốt khác từ Trung Quốc cho đến Mỹ.

Siemens hy vọng vào tăng trưởng mạnh ở Canada

Trong báo cáo tài chính quý 3 hồi cuối tháng Bảy vừa qua, Siemens cho biết đơn đặt hàng của họ đã giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Siemens, tập đoàn đặt trụ sở tại Munich, có truyền thống tìm kiếm sự tăng trưởng tại nước ngoài từ khi được thành lập năm 1847 và nhanh chóng mở rộng sang Nga và Anh. Siemens đã có mặt tại Trung Quốc từ năm 1872.

Phát biểu sau buổi lễ khai trương một trụ sở mới tại chi nhánh Canada của Siemens, Tổng Giám đốc điều hành Siemens, Peter Loescher nói: "Chúng tôi dự kiến rằng Canada sẽ trở thành một cỗ máy tăng trưởng không chỉ đối với thế giới mà với cả Siemens.

Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã đầu tư thêm 500 triệu USD vào Canada và sẽ tiếp tục nhận thấy mức tăng trưởng việc làm, tăng trưởng đầu tư và các cơ hội tăng trưởng lớn."

Trong số những cơ hội đó, Siemens đang trông đợi vào ngành điện gió tại Canada, bất chấp việc năng lượng tái tạo đang phải chịu một số bước thụt lùi tại các thị trường khác trên thế giới.

Hiệp định thương mại tự do của Canada với EU, dự kiến được ký kết cuối năm nay, sẽ tiếp tục làm tăng tầm quan trọng của Canada đối với Siemens.

Công ty Siemens Canada, với trọng tâm kinh doanh nhằm vào các lĩnh vực khai thác mỏ và dầu khí, đã đạt được mức tăng trưởng hai con số trong những năm gần đây.

Ông Loescher dự báo sự bất ổn kinh tế toàn cầu sẽ còn tiếp tục, nhưng vẫn tin rằng các nước châu Âu đang có những bước đi đúng hướng để cùng thoát khỏi khủng hoảng.

Tại Toronto, nhân kỷ niệm 100 năm ngày Siemens có mặt ở Canada, ông Loescher cho biết, tập đoàn này cũng thấy tiềm năng tại các thị trường đang nổi, nhất là những thị trường nằm ngoài khối BRIC (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc).

Ông nói: "Chúng tôi không chỉ nhìn vào các nước BRIC, mà còn nhìn vào làn sóng thứ hai của các nền kinh tế đang nổi với các nước như Chile, Colombia, Mexico, Indonesia và Thái Lan."

Các thị trường đang nổi hiện chiếm 1/3 hoạt động kinh doanh toàn cầu của Siemens.

Theo Vietnam+

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean