Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012

Tòa án Nhật Bản tuyên Samsung không vi phạm sáng chế của Apple

Samsung có thể tạm thời quên đi nỗi đau thua kiện Apple tại Mỹ, khi được một tòa án quận tại Tokyo, Nhật Bản tuyên không vi phạm sáng chế của Apple tại đây.

Tòa án Nhật Bản tuyên Samsung không vi phạm sáng chế của Apple

Theo thông tin từ Nikkei, Apple cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế về đồng bộ hóa các tập tin đa phương tiện giữa các thiết bị. Có đến 8 sản phẩm thuộc dòng Galaxy được phân phối qua các nhà mạng Docomo và KDDI bị liệt kê vào danh sách vi phạm. Tại tòa án Nhật, Apple yêu cầu Samsung bồi thường 100 triệu Yên Nhật (tương đương 1,275 triệu USD), kèm theo lệnh cấm bán các sản phẩm vi phạm. Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc đã thuyết phục được chánh án rằng Samsung sử dụng một công nghệ khác. Trước đó, cả Apple và Samsung đều bị tòa án Hàn Quốc tuyên có vi phạm sáng chế của nhau.

Samsung đã có phản hồi chính thức về chiến thắng tại Nhật Bản như sau:

"Chúng tôi hoan nghênh quyết định của tòa. Nó khẳng định uy tính của Samsung, rằng chúng tôi không vi phạm sở hữu trí tuệ của Apple. Samsung sẽ tiếp tục đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có tính cách tân, đồng thời tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp di động nói chung."

Nguồn: The Verge

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean