Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2012

12 thủ khoa, sinh viên vượt khó nhận học bổng VNPT

Hôm nay (20/9), VNPT đã tổ chức trao tặng 12 suất học bổng khuyến học "VNPT - Chắp cánh tài năng Việt" có tổng giá  trị trên 100 triệu đồng cho các tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên vượt khó tiêu biểu trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2012.

Đại diện lãnh đạo VNPT và Hội Khuyến học Việt Nam trao
 học bổng khuyến học cho 10 thủ khoa các trường Đại học tại Hà Nội. Ảnh: M.T

Trong 12 tân sinh viên được nhận học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” năm nay, có 10 thủ khoa đầu vào, dự thi các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và một số chuyên ngành khác của 9 trường đại học (ĐH) tại Hà Nội, gồm: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Công nghệ, ĐH Ngoại thương, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH An ninh, ĐH Xây dựng và ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Mỗi suất học bổng VNPT dành cho 10 thủ khoa các trường ĐH có trị giá 10 triệu đồng. Những thủ khoa được nhận học bổng VNPT năm nay đều là những điểu hình về niềm đam mê CNTT cũng như nghị lực, tinh thần hiếu học khi đã nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để đạt ước mơ trở thành sinh viên với số điểm đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, VNPT cũng dành 2 suất học bổng khuyến học, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 2 tân sinh viên vượt khó tiêu biểu trong đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012, đó là: Ngô Văn Thuận - thí sinh đã đạp xe đạp 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội dự thi ĐH và Hoàng Anh Tùng - thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong kỳ thi ĐH, đồng thời chế tạo thành công máy cảm ứng chống điện giật dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2012. Tuy nhiên, do đang bị sốt cao nên thí sinh Ngô Văn Thuận không thể ra Hà Nội để nhận học bổng “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt”.

Cùng với suất học bổng khuyến học VNPT, mỗi thủ khoa, sinh viên vượt khó tiêu biểu còn được nhận 1 thẻ bảo hiểm PTI có giá trị bảo hiểm 20 triệu đồng, 1 USB 3G và SIM điện thoại trị giá 300.000 đồng từ VNPT Hà Nội và 1 thẻ học tiếng Anh trực tuyến từ Bea.vn và HelloChao.
Đặc biệt, 3 tân sinh viên: Tống Quốc Kỳ - Thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Bùi Phương Thảo - Thủ khoa ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn và Hoàng Anh Tùng đã được Tập đoàn Intel lựa chọn, trao tặng mỗi tân sinh viên 1 laptop.

Trong 7 năm qua (2006 - 2012), VNPT đã dành hơn 10 tỷ đồng để tổ chức trao học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh  tài năng Việt” cho gần 12.000 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên khắp cả nước. Trong đó, chương trình học bổng dành cho các thủ khoa đã được VNPT thực hiện liên tục từ năm 2009 đến nay, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng trao tặng học bổng cho hơn 50 thủ khoa đầu vào các trường ĐH thuộc khối khoa học, công nghệ.

Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean