Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

Anh: sẽ có môn học dạy về sự nguy hiểm của Facebook

Các trường học tại Anh sẽ dạy trẻ em về mối nguy hiểm tiềm tàng của Facebook và Internet từ mùa xuân năm sau.

Facebook có khả năng "soi mói" đời tư người dùng. Ảnh: Internet

Giáo viên sẽ được cung cấp tài liệu về nguy cơ khi đăng tải thông tin lên mạng và giải thích cho học sinh tiểu học, cấp hai về quyền được yêu cầu website xóa bỏ dữ liệu của mình. Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh cho biết họ hi vọng kịp phát triển bài giảng cho giáo viên vào học kì tới và học sinh cũng được học về quyền truy cập thông tin khác mà công ty hay chính phủ đang nắm giữ về mình.
Christopher Graham – một Ủy viên thông tin – bày tỏ trẻ em cần phải được dạy chúng có quyền gì và các công ty phải “đối xử với khách hàng như người trưởng thành”. Theo một báo cáo mới đây của ông, có khoảng 1 trong 5 người lớn tin rằng họ cảm thấy bất tiện về lượng dữ liệu bị yêu cầu chia sẻ trong thập kỉ tới. Chỉ có 27% người lớn hiện nay nhìn thấy lợi ích của việc chia sẻ thông tin với siêu thị, thậm chí dù 9/10 người đang có thẻ khách hàng trung thành.

Ronan Dunne – Giám đốc nhà mạng O2, đơn vị tài trợ nghiên cứu – thừa nhận “thất bại khi chứng minh cho người tiêu dùng thấy có giá trị thực sự khi chia sẻ dữ liệu”.

Du Lam
Theo Telegraph

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean