Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

Apple bắt Samsung nộp phạt thêm 707 triệu USD

Đây là số tiền bồi thường bổ sung mà hãng sản xuất iPhone vừa yêu cầu toà án Mỹ thêm vào án phạt vừa đưa ra vào cuối tháng 8 dành cho Samsung.

Apple yêu cầu toà án phạt Samsung thêm một khoản tiền là 707 triệu USD.
Ảnh: Reuters.

Reuters cho biết con số này bao gồm 400 triệu USD về thiết kế, 135 triệu USD về phần mềm tiện ích, 121 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại bổ sung dựa trên doanh số các sản phẩm Samsung được bán mà không được đề cập đến trong phán quyết và 50 triệu USD là tiền lãi khi chờ quyết định cuối cùng của toà án Mỹ.

Apple muốn toà án Mỹ phải áp dụng lệnh phạt này cho "mọi sản phẩm vi phạm một hoặc nhiều bằng sáng chế của hãng" dù đối thủ đã có chỉnh sửa ít hoặc nhiều. Thêm vào đó, một số nguồn tin dự đoán lệnh cấm có thể ảnh hưởng đến cả mẫu smartphone mới nhất của Samsung là Galaxy S III.

Về phía mình, Samsung đòi được kháng án. Hãng này cho rằng đối thủ không đưa ra đủ bằng chứng xác đáng và hãng Hàn Quốc "không đáng bị phạt gấp ba lần".

Cuối tháng 8, cơ quan hành pháp của Mỹ đã tuyên bố Samsung "copy" các tính năng quan trọng trên iPhone và buộc hãng này phải nộp phạt 1,05 tỷ USD cho Apple. Theo Neon Tommy, số lượng bằng sáng chế mà hãng Hàn Quốc đã vi phạm trong thời gian này là 6.

Hiện tại, hai công ty này đang phải đối mặt với nhau tại các toà án trên ít nhất 10 quốc gia.

Theo Số Hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean