Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

Bức ảnh thi thể Osama bin Laden chụp bằng máy Olympus

Hình ảnh thi thể trùm khủng bố sau khi bị bắn chết chưa từng được công bố nhưng được chụp bằng chiếc máy ảnh compact siêu bền của Olympus theo những tiết lộ mới nhất. 

Máy ảnh Olympus được sử dụng để chụp thi thể của Osama bin Laden sau khi chết. 

Sau cái chết của Osama bin Laden hồi tháng 5/2011, chính phủ Mỹ ngay lập tức ra thông báo không cho đăng tải hình ảnh thi thể do lo ngại bạo lực và lòng thù hận tăng cao trong dân chúng. Tuy nhiên, thời điểm đó AP đã có những hành động pháp lý đòi được công bố hình ảnh nói trên nhưng cuối cũng cũng bị một thẩm phán liên bang bác yêu cầu. 

Sẽ không chắc chắn về khả năng bức ảnh này được công bố rộng rãi trong tương lai nhưng một thông tin bí mật liên quan lại mới được hé lộ. Một trong các thành viên của SEAL Team 6, đội đặc nhiệm đã thực hiện chiến dịch bắt trùm khủng bố đã viết cuốn sách có tựa đề No Easy Day (Không có ngày dễ dàng). Với bút danh Mark Owen (không phải tên thật), tác giả đã cung cấp những góc nhìn và sự thật lạ lẫm phía sau hậu trường của vụ đặc nhiệm. 

Cuốn sách gây tranh cãi của cựu đặc nhiệm SEAL. 

"Máy ảnh của tôi, một chiếc ngắm chụp Olympus nằm trong túi trên vai phải. Tung tấm chăn ra, tôi kéo chiếc máy ảnh mà tôi đã sử dụng để chụp hằng trăm hình ảnh trong vài năm qua và bắt đầu bấm nút", cuốn sách có đoạn viết. Tất cả các hình ảnh sau đó được đưa cho một nhà phân tích của CIA. Tác giả của cuốn sách cho biết anh chính là người được giao nhiệm vụ chụp lại các bức ảnh sau khi trùm khủng bố bị bắn chết. 

Dù cuốn sách không tiết lộ rõ ràng tên model máy ảnh nhưng theo Petapixel, nhiều khả năng đây là một sản phẩm thuộc dòng máy siêu bền của Olympus là Tough.

Hiện việc phát hành cuốn sách vào đầu tháng 9 vừa qua đã khiến giới lãnh đạo quân sự Mỹ rất không hài lòng. Thông cáo nội bộ với tiêu đề “Cái giá của việc tiết lộ thông tin”, Phó đô đốc Sean Pybus, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Chiến tranh Đặc biệt Hải quân (NSW), Mỹ đã chỉ trích người lính SEAL viết sách đã vi phạm nguyên tắc hoạt động bí mật của lực lượng này.

Theo Số Hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean