Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

Dịch vụ nhạc trực tuyến của Apple đang gặp trắc trở

Theo tiết lộ mới đăng trên tờ báo New York Post, hiện giờ Apple đang gặp rất nhiều trắc trở với dịch vụ nhạc trực tuyến mà họ phát triển, vốn được hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của Pandora.

Dịch vụ nhạc trực tuyến của Apple đang gặp trắc trở

Nguồn tin trên nói rằng, Apple đã không thể đạt được thỏa thuận với Công ty xuất bản nhạc lớn nhất thế giới là Sony/ATV về vấn đề phí cấp quyền sử dụng các bài hát.

Sony/ATV muốn nhận được nhiều tiền hơn trên mỗi bài hát cung cấp cho Apple, song nhà sản xuất iPhone và iPad đã bác yêu cầu này.

Thông thường, những dịch vụ nhạc hiện nay như Pandora vẫn luôn trả một khoản tiền bản quyền theo luật pháp quy định cho tất cả các ca khúc được sử dụng trên Internet.

Tuy nhiên, Apple được cho là muốn làm khác với Pandora, vì thế họ phải đàm phán với từng hãng nhạc riêng rẽ như Sony/ATV.

Theo New York Post, “Quả táo” muốn có một cơ chế cấp quyền sử dụng linh hoạt hơn, để cho phép họ hướng người dùng tới gian hàng iTunes và bán nhạc.

Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone và iPad cũng đòi hỏi những quyền lợi khác để dịch vụ của họ ưu việt hơn Pandora, song phía Sony/ATV chỉ chấp thuận nếu được nhận số tiền xứng đáng.

Lẽ ra, theo đúng kế hoạch thì dịch vụ nhạc kể trên sẽ được ra mắt cùng dịp với màn trình làng iPhone 5, song do các bên không thể tìm được tiếng nói chung nên hiện giờ họ vẫn đang phải tiếp tục đàm phán với nhau.

Theo Vietnam+

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean