Thứ Năm, 20 tháng 9, 2012

Google Maps cho Android cập nhật nhiều tính năng

Với bản cập nhật này, khi bạn tìm một địa điểm trên điện thoại Android, Google đưa ra gợi ý dựa trên những lần tìm kiếm trước đây trên các thiết bị khác nhau, để bạn nhanh chóng tìm thấy chi tiết bản đồ và hướng đi.

Ngày 19/9/2012, Google tung ra bản cập nhật Google Maps cho Android, trùng thời gian Apple chính thức phát hành iOS 6. Điều này cũng dễ hiểu, bởi Apple đã loại bỏ Google Maps ra khỏi iOS 6 và đưa ứng dụng Maps của họ vào thế chỗ.

Ảnh: SlashGear

Bản cập nhật Google Maps cho Android đã được đưa lên cửa hàng trực tuyến Google Play Store. Một tính năng lớn trong bản Google Maps này là khả năng đồng bộ các truy vấn tìm kiếm cũng như quá trình sử dụng bản đồ trước đây của bạn trên nhiều thiết bị. Điều này có nghĩa là, khi bạn tìm kiếm một vị trí nào đó trên điện thoại Android, Google sẽ đưa ra gợi ý dựa trên các vị trí và dữ liệu hướng đi mà trước đây bạn đã tìm kiếm, cho phép bạn tải bản đồ và nhận biết hướng đi nhanh chóng hơn.

Tất nhiên, để khả năng đồng bộ này hoạt động, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình khi tìm kiếm và có lịch sử web được kích hoạt.

Người dùng cũng có thể truy cập lịch sử hướng dẫn, bản đồ của họ khi chọn các tab “Directions”, “Search” trong My Places. Ngoài ra, bản Google Maps cập nhật này còn có một cách mới để phóng to/thu nhỏ (zoom) bằng một tay: Bạn chỉ cần chạm đúp vào màn hình, ấn ngón tay của bạn xuống, và sau đó trượt nó trên màn hình để zoom.


Theo PCWorld

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean