Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

Huawei sẽ phát triển hệ điều hành di động mới

Huawei đang lên kế hoạch phát triển một hệ điều hành mới của hãng. Giám đốc điều hành của Huawei đã công bố hãng điện thoại Trung Quốc đang phát triển hệ điều hành riêng của mình như một cứu cánh tạm thời trong trường hợp Google hay Microsoft không cho phép Huawei sản xuất các thiết bị trên hệ điều hành của họ.


Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Reuters, ông Wan Biao, Giám đốc điều hành của Huawei đã nói: "Chúng tôi cũng đang tập trung nguồn lực để phát triển một hệ điều hành di động mới dựa trên nền tảng hiện tại trong trường hợp các công ty khác không cho phép chúng tôi sử dụng hệ thống của họ nữa”.

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn cho rằng nhà sản xuất Trung Quốc đang lên kế hoạch cho ra mắt một chiếc điện thoại mới chạy hệ điều hành Windows Phone 8 bên cạnh các sản phẩm Android khác đang có mặt trên thị trường. Ông Wan cũng khẳng định: “Công ty sẽ tiếp tục sản xuất những gì người tiêu dùng mong muốn và kế hoạch mới của chúng tôi sẽ gặp rất nhiều thử thách”. Huawei đang đặt mục tiêu cao với dự báo doanh số bán hàng trong năm 2012 là 100 triệu thiết bị điện thoại, trong đó sẽ có tới 60 triệu là smartphone.

Huawei đang là nhà sản xuất điện thoại di động có thị phần lớn thứ 6 trên thế giới. Để đạt được mục tiêu chen chân vào top 3 với 15% thị phần trên toàn thế giới, thì hãng điện thoại Trung Quốc cần đẩy được Apple xuống vị trí thứ tư. Rõ ràng, đó sẽ là một khó khăn lớn của Huawei trong thời điểm này.

Theo Genk

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean