Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Mark Zuckerberg: Facebook Phone là chiến lược sai lầm

Trong buổi phỏng vấn đầu tiên kể từ khi Facebook IPO, CEO của mạng xã hội lớn nhất thế giới nhấn mạnh việc cho ra đời một smartphone là vô nghĩa với công ty.

Trả lời câu hỏi trong hội thảo TechCrunch Disrupt diễn ra ngày 11/9 tại San Francisco (Mỹ), Zuckerberg cho thay chiếc điện thoại mà mọi người vẫn đồn đoán từ lâu không làm tăng số lượng người dùng hay việc sử dụng các dịch vụ trên Facebook.

Mark Zuckerberg tại hội thảo TechCrunch Disrupt. (Ảnh: AP).

"Facebook phone có thể thu hút 10 triệu người mua - Một con số quá nhỏ so với 950 triệu thành viên mà công ty đang đạt được. Nó không thay đổi điều gì cả", tỷ phú trẻ nói.

Quan trọng hơn, điện thoại Facebook sẽ đi ngược với chiến lược của mạng xã hội này là muốn hiện diện trên mọi thiết bị điện tử.

"Chúng tôi muốn xây dựng một hệ thống mà có khả năng tích hợp càng sâu càng tốt vào các thiết bị mọi người đang sử dụng", Zuckerberg nói, cũng như đồng ý với quan điểm rằng người ta sẽ không vì thương hiệu Facebook mà ồ ạt đi mua điện thoại của mạng xã hội này.

Ông chủ Facebook thừa nhận tình trạng cổ phiếu tụt dốc là "đáng thất vọng" nhưng khẳng định việc tập trung vào chiến lược mở rộng dịch vụ trên di động "sẽ tạo ra rất nhiều tiền" trong thời gian tới.

Theo Số Hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean