Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

Mark Zuckerberg quyết giữ cổ phiếu Facebook ít nhất 1 năm

Động thái này của CEO Facebook được cho là nhằm trấn an các nhà đầu tư, ngăn chặn cuộc tháo chạy khỏi cổ phiếu Facebook.

Mark Zuckerberg quyết giữ cổ phiếu Facebook ít nhất 1 năm
Ảnh: Flickr, denneyterrio

Một số nhà đầu tư và nhiều người trong Facebook có thể đang đổ xô bán cổ phiếu của họ, nhưng ít nhất có một người đã lên kế hoạch nắm giữ cổ phần của mình trong một thời gian. Đó là đồng sáng lập kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Ngày 4/9/2012, trong hồ sơ đệ trình Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) Facebook tiết lộ rằng, Zuckerberg "không có ý định" bán bất kỳ cổ phiếu Facebook nào của mình ít nhất là trong một năm tới.

"Mark Zuckerberg thông báo với chúng tôi rằng, anh không có ý định thực hiện bất kỳ giao dịch bán cổ phiếu Facebook nào trong ít nhất là 12 tháng", Facebook ghi trong hồ sơ mới nộp SEC. "Mr. Zuckerberg hiện đang nắm giữ khoảng 444 triệu cổ phiếu phổ thông loại B cùng với 60 triệu cổ phiếu phổ thông loại B có thể bán trong khoảng thời gian ấn định".

Nhiều người trong Facebook (trong đó có đồng sáng lập Dustin Moskovitz) và nhà đầu tư ban đầu Peter Thiel đã bắt đầu thanh lý một lượng lớn số cổ phiếu Facebook, mặc dù giá trị cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn một nửa so với giá IPO.

Về phần mình, ngay sau khi IPO, Zuckerberg đã bán hơn 30 triệu cổ phiếu Facebook, thu về hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, hầu hết số tiền đó là để trang trải thuế cá nhân.

Nguồn: Mashable, 4/9/2012

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean