Thứ Bảy, 1 tháng 9, 2012

"Điểm mặt" thói xấu của các game thủ

Thích bắt nạt kẻ yếu, thích giả gái và còn nhiều các sở thích "quái đản" khác đang hình thành trong cộng đồng game thủ Việt.

Các game thủ Việt thích đơn độc chiến đấu.

Thích làm mọi việc một mình

Mặc dù hiện tại, phần lớn game online đều đang đẩy mạnh tính cộng đồng với những hoạt động có thử thách rất cao, số lượng các class (phái) phải đầy đủ và đa dạng để có thể hỗ trợ tốt được. Vì vậy, để có thể vượt qua được những nhiệm vụ này, người chơi thường phải tụ hợp lại cùng nhau để cùng vượt qua.

Tuy nhiên, nhiều game thủ Việt thường hay bất chấp những khuyến cáo của nhà phát hành khi thường một mình, đơn độc cố gắng trải nghiệm những nhiệm vụ khó khăn đó để có thể một mình ẵm trọn phần thưởng, qua đó liên tục "bot" lấy vật phẩm chuộc lợi. Đây chỉ là một phần lý do nhưng nếu có một cái nhìn tổng quát, rất nhiều game thủ vẫn khá thụ động, ngại tiếp xúc, tham gia nhập cuộc cùng với những game thủ khác.

Thích bắt nạt kẻ yếu

Thật là khá nực cười khi hiện nay, có rất nhiều game thủ thích lấy việc quấy khá người khác làm trò vui. Điều đó thể hiện ở những hành vi lừa lọc bình thường (không với mục đích chuộc lợi) và dễ thấy là "đồ sát" vô tội vạ. Có lẽ, chúng ta đã từng gặp phải tình cảnh rất khó chịu khi đột nhiên bị một kẻ khác chạy tới gây sự vô cớ với chẳng một lý do gì. Thậm chí, nhiều người còn lấy đó là niềm vui khi thường cho cả một "party - đội" đang cắm "train" kinh nghiệm "về thành" chỉ với mục đích "vui là chính".

Thích giả gái

Tiếp tục là một thú vui quái gở nữa của dân cày Việt trong game, việc người chơi có sở thích "thay đổi giới tính" khi tự biến mình thành con gái đã không còn tạo quá nhiều ngạc nhiên như trước nữa. Thậm chí, nhiều game thủ dường như đã miễn nhiễm và gần như không còn tin vào chuyện phái nữ chơi game online bởi từng nhận phải quá nhiều vố lừa.
Xuất phát từ mục đích chuộc lợi, game thủ lựa chọn chơi nhân vật nữ bởi trang phục đẹp, dễ nhìn và hơn thế nữa, trang bị cho các nhân vật nữ thường rẻ hơn cho nam. Tuy nhiên, sau một thời gian, nhiều game thủ đã trở nên "biến tường" khi tự thay đổi giới tính cho mình nhằm thực hiện các hành vi mời chào, lừa lọc những game thủ "ga lăng".

Phàn nàn nhưng vẫn chơi nhiệt tình

Không chỉ là một thòi quen mà có thể nói, việc game thủ thường phàn nàn, la ó nhà phát hành về các tính năng mới trong game đã trở thành căn bệnh cố hữu của giới dân "cày" Việt. Trước khi tựa game của mình nhận được những upgrade, cải tiến, nhiều game thủ thưởng tỏ thái độ không mặn mà và thậm chí còn phê phán, chê bai và yêu cầu dỡ bỏ chúng để tránh gây ra tình trạng mất cân bằng trong game.

Thích chơi trò may rủi

Ai mà chẳng có chút máu đỏ đen trong người nhưng đối với nhiều người, đây lại trở thành một sở thích có phần hơi "thái quá" trong game. Thú vui này được thể hiện ở khắp mọi ngóc ngách, từ cường hóa trang bị, tham gia quay các hoạt động may mắn cho tới lựa chọn nhận thưởng bất kỳ trong game.

Điều đáng nói ở đây sau những lần may rủi không thành này, quá vẫn nộ vì mãi mà chẳng có một lần được "lên tiên", các game thủ này lại quay sang la ó, phàn nàn rằng game chán...

Theo GameK

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean