Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Đồng tác giả Siri "chia tay" Apple trước thời khắc ra mắt iPhone mới

Hãng tin Bloomberg vừa cho biết Adam Cheyer, đồng tác giả của phần mềm nhận diện giọng nói Siri đã chính thức nói lời chia tay với Apple ngay trước thềm lễ ra mắt của iPhone thế hệ mới.

Những nguồn tin thân cận với vấn đề khẳng định Adam Cheyer, đồng tác giả phần mềm Siri đã rời khỏi Apple sau một thời gian 2 năm rưỡi làm việc tại bộ phận phần mềm di động của hãng công nghệ Mỹ này. 

Đây là nhân vật thứ hai thuộc nhóm tác giả Siri chia tay với Apple kể từ khi Apple mua lại công ty sở hữu phần mềm nhận diện giọng nói Siri vào tháng 4/2010. Năm ngoái, trưởng nhóm phát triển Siri, Dag Kittlaus cũng đã rời khỏi Apple.

Adam Cheyer, đồng tác giả phần mềm Siri đã rời khỏi
 Apple ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone mới

Trong khi Apple luôn quảng cáo Siri là một tính năng đặc biệt quan trọng của iPhone 4S thì tính năng này vẫn vấp phải sự chỉ trích của một số người dùng. Họ phàn nàn rằng Siri không mang lại trải nghiệm giống như những đoạn quảng cáo về nó. Một nhóm khách hàng đã đâm đơn khởi kiện Apple vì quảng cáo sai sự thật. Còn Apple thì luôn phủ nhận những cáo buộc này.

Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook hồi đầu năm nay tuyên bố Siri là một trong những tính năng phổ biến nhất của iPhone 4S và rằng "dịch vụ này còn làm được nhiều hơn thế".

Tại hội nghị D10 diễn ra hồi tháng 5 vừa qua, Tim Cook đã phát biểu rằng "Chúng tôi có rất nhiều người nghiên cứu về Siri. Và tôi cho rằng bạn sẽ thực sự hài lòng với những gì được chứng kiến trong vài tháng tới".

Năm ngoái, Siri đã được tích hợp vào iPhone 4S và sẽ có nhiều cải tiến hơn nữa có thể được giới thiệu tại sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra vào hôm nay (12/9) tại San Francisco, nơi dự kiến sẽ ra mắt một mẫu iPhone mới.

Kristin Huguet, một phát ngôn viên của Apple từ chối đưa ra lời bình luận về sự ra đi của Cheyer.

Võ Hiền
Theo Bloomberg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean