Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Tâm trạng lẫn lộn về iPhone 5 trên Facebook tại Việt Nam

Các thông tin về buổi ra mắt các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone 5 liên tục được các thành viên cập nhật trên Facebook ở Việt Nam với nhiều tâm trạng khác nhau.

Tâm trạng lẫn lộn về iPhone 5 trên Facebook tại Việt Nam

Nhiều thành viên Facebook tại Việt Nam đã quyết định “thức đêm” cùng Apple khi hãng này ra mắt chiếc iPhone 5 của mình. Cụ thể, thông tin iPhone 5 bắt đầu tràn ngập từ buổi chiều 12/9 (theo giờ Việt Nam), khi rất nhiều thành viên rủ nhau cùng thức đêm để xem buổi tường thuật trực tiếp qua Internet về sự kiện Apple ra mắt sản phẩm này từ 0h00 ngày 13/09. Điển hình, các thành viên trên diễn đàn Tinh Tế đã kêu gọi mọi người cùng thức đêm đón iPhone 5 từ rất sớm trên Facebook, ngay sau đó nhiều thành viên khác thuộc các báo điện tử, trang tin điện tử cũng thông báo việc tường thuật trực tiếp của trang nhà mình.

Nhiều thành viên ban đầu rất hào hứng

Khi buổi ra mắt diễn ra, hàng loạt status, đường link hay hình ảnh về iPhone 5 đã liên tục được cập nhật trên Facebook với rất nhiều tâm trạng khác nhau. Từ hào hứng, đến thất vọng và nhiều nhận xét về lễ ra mắt cũng như sản phẩm cũng được đưa ra.

Trong đó không khí hào hứng được thể hiện ngay từ đầu buổi ra mắt, các thành viên đã theo dõi chi tiết và cập nhật thời gian một cách tỉ mỉ, cũng như những phát biểu giới thiệu của lãnh đạo Apple đang diễn ra trực tuyến khi giới thiệu về iPhone 5. Đường dẫn trực tuyến giới thiệu sản phẩm đã liên tục được chia sẻ, từ các trang báo nước ngoài như Cnet, đến các blog công nghệ nước ngoài như Engadget, The Verge, hay tại các trang báo điện tử, trang tin và diễn đàn trong nước như ICTnews, Genk, Tinh tế…Rất nhiều thành viên trên Facebook đã gần như “nín thở” chờ đợi một siêu phẩm về điện thoại mới của Apple với nhiều khác biệt so với các dòng sản phẩm trước đây.

Nhưng sau đó cảm thấy lo lắng và thất vọng 
Tuy nhiên, không khí ngay lập tức chuyển qua thất vọng khi iPhone 5 chính thức lộ diện, sản phẩm gần như giống với những hình ảnh đã được rò rỉ trước đó và vài người đã mỉa mai rằng nó chẳng khác gì chiếc iPhone 4 kéo dài ra. Một số thành viên cho rằng Apple hiện tại đã không còn giữ bí mật sản phẩm của mình một cách chặt chẽ như trước đây dưới thời Steve Jobs và họ cảm thấy không còn hứng thú. Nhiều đã quyết định đi ngủ khi sản phẩm mới chỉ được giới thiệu đến nửa chặng đường và không quên để lại những dòng status kiểu như: “Đi ngủ ! Thất vọng về việc không có gì đột phá trong iPhone 5, đến cái gì cũng bị đoán trước, không vui như hồi ngó Steve Jobs giới thiệu sản phẩm nữa “. Hay “Đi ngủ, xem như không có gì bất ngờ và thú vị về iPhone 5 cả, rất thất vọng”. Một số người đã nhớ đến những buổi ra mắt sản phẩm của Apple trước đây và đặc biệt là nhớ đến người lãnh đạo cũ đã quá cố của hãng: “Nếu S.Jobs đứng trên sân khấu hôm nay, iPhone 5 sẽ như thế nào? Thật nhớ con người đó!”

Buồn và lo cho Apple thời gian tới

Bên cạnh đó, nhiều nhận định về iPhone 5 cũng được đưa ra, nhiều thành viên cho rằng giá của sản phẩm lúc về Việt Nam sẽ không cao, cụ thể rất khó vượt quá 25 triệu đồng. Hay việc cổ phiếu của Apple sẽ “nhảy múa” liên tục trong vài ngày tới khi sản phẩm đã không tạo được ấn tượng mạnh. Nhiều người cũng lo cho Apple khi họ đã không còn đưa đến cho người dùng sự bất ngờ như trước đây về sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, việc sản phẩm sử dụng Nano- SIM, một chuẩn Sim có kích thước rất nhỏ cũng khiến các thành viên trên facebook cho rằng nó sẽ gặp khó trong thời gian tới khi tiêu thụ ở thị trường Việt Nam.

Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean