Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2012

Top 5 máy ảnh cao cấp tại Photokina 2012

Leica, Canon, Sony, Fujifilm và Samsung đã mang những máy ảnh "đỉnh" nhất của họ đến giới thiệu tại triển lãm nhiếp ảnh lớn nhất thế giới - Photokina 2012.

Photokina được tổ chức hai năm một lần tại Cologne (Đức), nhằm giới thiệu đến người dùng những sản phẩm mới nhất trong ngành công nghiệp hình ảnh. Năm nay, Triển lãm diễn ra từ ngày 18-23/9/2012.

Dưới đây là danh sách 5 máy ảnh nổi bật nhất tại Photokina lần này, theo bình chọn của trang Cnet.

Leica M

Leica M có giá bán khoảng 6.950 USD cho thân máy.

Mẫu máy ảnh cao cấp mới của Leica này trang bị cảm biến ảnh CMOS 24-megapixel, chế độ chụp LiveView, khả năng quay video Full-HD và thậm chí có cả cái tên mới. Là phiên bản nâng cấp của model M9, thay vì có tên là M10 thì mẫu máy ảnh này đã được hãng đơn giản hóa việc đặt tên chỉ với chữ cái M.

Canon EOS 6D

Canon EOS 6D có giá bán khoảng 2.100 USD cho thân máy.

Các hãng máy ảnh dường như ngày càng có xu hướng thiết kế những mẫu máy full-frame của họ với kích thước nhỏ gọn hơn. Model EOS 6D mới ra mắt của Canon là một ví dụ. Mẫu máy ảnh này trang bị cảm biến 20,2-megapixel có kích thước full-frame tương tự như các máy ảnh sử dụng phim. Đây là máy ảnh DSLR full-frame nhẹ nhất trên thị trường hiện nay, với thân máy chỉ 700g.

Sony Cyber-shot DSC-RX1

Sony Cyber-shot DSC-RX1 có giá bán khoảng 2.800 USD.

DSC-RX1 là mẫu máy ảnh nhỏ gọn trang bị cảm biến full-frame đầu tiên trên thế giới. Chiếc máy ảnh nhỏ bé này thiết kế rất tuyệt, đi kèm ống kính tiêu cự 35mm, khẩu độ f/2. Thông thường, những sản phẩm công nghệ càng nhỏ có giá không hề nhỏ chút nào.

Fujifilm X-E1

Fujifilm X-E1 có giá bán khoảng 1.000 USD cho thân máy.

Mẫu máy ảnh không gương lật (mirrorless) X-E1 mới của Fujifilm với thiết kế nhỏ gọn, ống ngắm điện tử (khác với model “đàn anh” X-Pro1 có ống ngắm lai), và có thể sử dụng với ống kính kit mới Fujinon XF18-55mm F2.8-4.0 LM OIS. Máy có hai tông màu để lựa chọn là bạc và đen.

Samsung Galaxy Camera

Samsung Galaxy Camera hiện chưa có giá bán công bố.

Galaxy Camera là một thiết bị thông minh của Samsung chạy hệ điều hành Android 4.1 (Jelly Bean) và có chức năng chụp hình như một máy ảnh siêu zoom. Thiết bị lai này hứa hẹn sẽ là trào lưu mới của tương lai. Tuy được trang bị màn hình HD 4,8-inch và ống kính zoom 21x, nhưng Samsung Galaxy Camera trông không có vẻ cồng kềnh tí nào.

Nguồn: CNET

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean