Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

VMware công bố mô hình điện toán đám mây Cloud Ops

Hôm nay, 18/9/2012, hãng VMware chính thức công bố mô hình điện toán đám mây mới mang tên Cloud Ops (Cloud Ops Intellectual Property) đi kèm với các dịch vụ tư vấn, giáo dục và chuyển đổi.

Thị trường dịch vụ điện toán đám mây có thêm
 giải pháp của VMware. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mô hình Cloud Ops giúp đội ngũ CNTT quản lý sự chuyển đổi quy trình từ phương thức truyền thống sang mô hình đám mây bằng các năng lực như Dịch vụ theo yêu cầu (On-Demand Services), Tự động phân bổ nguồn lực và triển khai (Automated Provisioning and Deployment), Quản lý sự cố và vấn đề một cách chủ động (Proactive Incident and Problem Management), Bảo mật dựa trên chính sách (Policy-based Security), Quản lý rủi ro và tuân thủ (Compliance and Risk Management), và Quản lý tài chính CNTT dựa trên tiêu dùng (Consumption-based IT Financial Management). 

Carl Eschenbach, đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành VMware cho biết một số khách ứng dụng mô hình Cloud Ops đã giảm thiểu chi phí vận hành tới 25%, giải phóng tài nguyên để tái đầu tư vào những dịch vụ mới giúp thúc đẩy sự sáng tạo cũng như tạo sự khác biệt cạnh tranh trong kinh doanh.

Mô hình Cloud Ops được cung cấp kèm theo các dịch vụ như vận hành đám mây, tư vấn hỗ trợ công nghệ, đào tạo và cấp chứng chỉ cho nhân sự. Đặc biệt còn có cả Bộ công cụ VMware Architecture Toolkit 3.0 (vCAT) bao gồm một bộ tài liệu được thiết kế nhằm giúp khách hàng xây dựng một giải pháp đám mây dựa trên nền tảng công nghệ, những phương pháp khuyên dùng cùng các công cụ cách tân đã được chứng thực trong thực tiễn triển khai môi trường đám mây cho doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ.  

Cùng ngày hôm nay, VMware còn ra mắt diễn đàn mô hình đám mây Cloud Ops Forum gồm một nhóm đối tác về tư vấn và tích hợp sẵn sàng cộng tác về những định hướng trong tương lai gần của mô hình vận hành mới này. Những công ty đối tác này sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với VMware để truyền tải kiến thức tới cộng đồng người dùng cuối nhằm giúp họ nhận thức được những lợi ích to lớn về hiệu quả, độ tin cậy cũng như tính linh động trong quá trình chuyển đổi. Những thành viên ban đầu của Cloud Ops Forum mới gồm có Canopy, Capgemini, CGI, CSC, Dell, Deloitte, EMC, HP, Infosys, T-Systems và VMware.

Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean