Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Để mua sắm trực tuyến an toàn hơn

Hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ giúp mua hàng online an toàn hơn nhé! Hiện nay, các trang web thương mại điện tử (TMĐT) xuất hiện ngày càng nhiều. Mặc dù vậy, nhiều người bán hàng với giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ kém hoặc thậm chí lừa đảo… không những gây khó khăn cho những người bán uy tín mà còn làm người mua e ngại khi mua hàng qua mạng. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp mua hàng online an toàn hơn:


1. Bảo vệ máy tính của bạn với tường lửa (firewall) “kiên cố” và các phần mềm chống virus, chặn spyware được cập nhật liên tục.

2. Hãy chắc chắn rằng thông tin cá nhân của bạn được bảo mật. Một trang web bán lẻ đáng tin cậy sẽ cam kết dữ liệu của bạn không bị chia sẻ cho bên trung gian nào mà không có sự cho phép của bạn.

3. Tạo một mật khẩu độc đáo mà chỉ có mình bạn biết ý nghĩa của nó, thường xuyên thay đổi mật khẩu (trong khoảng 30 – 60 ngày) và tránh cho người khác biết.

4. Thực hiện việc mua hàng trên website TMĐT tại nhà riêng. Dùng máy tính cá nhân thay vì các máy tính công cộng tại quán café, thư viện… Bạn cũng nên tránh sử dụng mạng Wi-Fi công cộng khi đang mua hàng.

5. Thu thập thông tin càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tìm hiểu về một trang web TMĐT thông qua Internet cũng như các đánh giá của người tiêu dùng trên các trang xã hội.

6. Nắm chắc chính sách bảo mật và đổi trả hàng. Hãy dành ra chút thời gian để hiểu về các thông tin này thường được tìm thấy dễ dàng. Nhưng nếu bạn không thấy chúng trên website, hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng để được cung cấp chi tiết.

7. Chọn truy cập những trang TMĐT có tính bảo mật tốt và phương thức thanh toán đảm bảo. Có một cách đơn giản để nhận diện đơn vị bán hàng online uy tín là dựa vào chứng chỉ của các cổng thanh toán trực tuyến uy tín, chẳng hạn như Bảo Kim - được chứng thực bởi tổ chức Verisign Secured.

Điều tiện lợi là bạn chỉ phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng hoặc ATM cho một địa chỉ duy nhất để thanh toán trên các website. Một trong các trang web TMĐT hiện nay có chứng nhận thanh toán đảm bảo là Lazada.vn. Theo đó, khi chọn mua hàng tại trang web này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin thanh toán vì giao dịch được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, Lazada.vn là trang web đạt chứng chỉ PCI DSS - Chứng chỉ thanh toán trực tuyến an toàn đầu tiên tại Việt Nam. Lazada.vn là trang web bán lẻ cung cấp các mặt hàng chất lượng quốc tế với hơn 7.000 sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm tại Lazada.vn luôn có mức giá tốt đi kèm với chế độ bảo hành chính hãng.

Người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ giao hàng miễn phí toàn quốc trong vòng 3-6 ngày (cho mỗi đơn hàng có giá trị trên 150.000 đồng), thanh toán linh hoạt qua thẻ hay tiền mặt cùng với chính sách đổi trả hàng trong vòng 14 ngày. Lazada.vn cam kết mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến an toàn và thuận tiện nhất. Truy cập vào Lazada.vn để biết thêm chi tiết.

Có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ TMĐT nhưng chất lượng của chúng “vàng thau lẫn lộn”, do đó, hãy lựa chọn kênh mua bán trực tuyến đáng tin cậy cho việc mua hàng của mình bạn nhé!

Theo afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean