Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

FTC Mỹ khuyến nghị kiện Google vi phạm luật chống độc quyền

Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) đang thực hiện một đợt kiểm trả Google về chống độc quyền, và nếu theo những thông tin mà tờ The New York Times (NYT) có được từ tài liệu nội bộ của FTC thì hãng tìm kiếm Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện trong tương lai.

FTC Mỹ khuyến nghị kiện Google vi phạm luật chống độc quyền

Bản ghi chú nội bộ của FTC có độ dài hơn 100 trang, đang được các nhân viên của cơ quan này hoàn chỉnh trước khi nộp lên ủy ban. Trong đó, FTC đưa ra khuyến nghị cho 5 ủy viên hội đồng rằng cần phải có những biện pháp chế tài mạnh hơn áp dụng cho Google.

Vấn đề trọng tâm nằm ở việc liệu Google có thay đổi kết quả tìm kiếm để có lợi cho bản thân và gây thiệt hại cho các đối thủ cạnh tranh hay không. Bên cạnh khuyến nghị trên, có thông tin cho biết FTC đã thành lập một nhóm pháp lý phòng trường hợp kết quả cuối cùng là đưa Google ra tòa. NYT cho biết những thay đổi cuối cùng trong bản ghi chú đều là những hiệu chỉnh nhỏ, và không ảnh hưởng đến kết luận chung của biên bản. Một điều cần nhớ, tài liệu này không có nghĩa là Google chắc chắn ra tòa, FTC vẫn phải thực hiện một cuộc bỏ phiếu để quyết định hành động tiếp theo, bao gồm cả phương án dàn xếp.

Google không có vẻ gì là lo lắng về thông tin trên khi đưa ra phản hồi cho NYT với nội dung: "Chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của cơ quan chức năng về hoạt động kinh doanh của Google".

Nguồn: The New York Times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean