Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

Giám đốc Amazon đầu quân cho Apple

Trang AllthingsD đưa tin Apple vừa tuyển dụng chuyên gia công nghệ tìm kiếm William Stasior để về cai quản bộ phận Siri.

William Stasior sẽ phụ trách bộ phận Siri. Ảnh: Internet

Tại Amazon.com, Stasior chịu trách nhiệm về bộ phận tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm của Amazon. Ông từng đồng sáng lập và điều hành một công ty trước khi người cộng sự Udi Manber bỏ sang Google.

A9 hiện đang cung cấp tìm kiếm trong các trang của Amazon khắp thế giới cũng như các trang bán lẻ trực tuyến khác. Stasior có một sự nghiệp khá ấn tượng và từng làm việc tại nhiều công ty lớn như Oracle, Netcentives và Alta Vista. Ông tới Amazon năm 2003 và trở thành Giám đốc phụ trách Tìm kiếm và Điều hướng.

Về với Apple, Stasior sẽ phụ trách trợ lí giọng nói Siri. Nhà sản xuất iPhone, iPad đã mua lại Siri vào tháng 4/2010 để có một chân vững chắc trong mảng tìm kiếm giọng nói. Dù Siri vẫn đóng vai trò quan trọng trong iPhone, Apple đã mất vài nhân tài tạo ra nó. Adam Cheyer – người đồng sáng lập công ty phần mềm nhận diện giọng nói – vừa bỏ việc. CEO Siri – Dag Kittlaus ra đi hồi tháng 10 năm 2011.

Ngoài ra, Apple vừa “đá” công nghệ bản đồ của Google ra khỏi hệ điều hành iOS 6 và thậm chí cuối cùng có thể gỡ bỏ cả công cụ tìm kiếm của Google trên smartphone và tablet, phần mềm của mình. Do đó, việc chiêu mộ Stasior vào thời điểm này là hoàn toàn dễ hiểu.

Du Lam
Theo AllthingsD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean