Thứ Năm, 4 tháng 10, 2012

Mạng xã hội Facebook đạt mốc 1 tỉ người dùng

Hôm nay (4/10), trên chương trình của đài NBC, CEO Mark Zuckerberg vui mừng thông báo mạng xã hội Facebook đã chính thức đạt mốc 1 tỉ người dùng.

Mạng xã hội Facebook đạt mốc 1 tỉ người dùng

Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này được "khai sinh" tại một phòng kí túc xá và vào ngày 14/9/2004. Và đến nay, cứ 7 người trên hành tinh thì có 1 người sử dụng Facebook.

Cũng theo NBC, con số 1 tỉ được tính dựa trên những người có sử dụng và truy cập Facebook hàng tháng. Nếu Facebook được coi như một quốc gia thì dân số của "nước" này sẽ chỉ đứng sau Trung Quốc (1,34 tỉ người) và Ấn Độ (1,2 tỉ người).

Mark Zuckerberg cũng đã bày tỏ sự cảm ơn tới tất cả những người dùng: “Vào sáng nay, đã có hơn 1 tỉ người sử dụng Facebook hàng tháng. Nếu bạn đọc được tin nhắn này, xin cảm ơn vì đã giúp tôi và nhóm làm việc có cơ hội được phục vụ các bạn. Được giúp đỡ 1 tỉ người có thể kết nối với nhau là một điều tuyệt vời và đáng tự hào nhất trong cuộc đời tôi”.

Các con số thống kê ấn tượng về Facebook
  • Đã có 1,18 nghìn tỉ lượt “like”.
  • 140,4 tỉ kết nối bạn bè.
  • 219 tỉ bức ảnh được chia sẻ.
  • 17 tỉ địa điểm được đánh dấu.
  • 62,6 nghìn bài hát được tổng cộng 22 tỉ lượt nghe.
Độ tuổi trung bình của người sử dụng Facebook là 22 tuổi. Khi Facebook đạt mốc 500 triệu người dùng, độ tuổi này là 23. Facebook cũng có hơn 600 triệu người dùng qua thiết bị di động, tăng 48 triệu so với con số 552 triệu vào tháng Sáu .

Theo CNET

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean