Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

Microsoft: 'Windows 8 muốn thành công phải có nhiều ứng dụng'

Hãng này đặt doanh số 400 triệu máy tính chạy Windows vào trước tháng 7 năm sau, song song với mốc 100.000 triệu ứng dụng trên Windows Store vào trước tháng 1/2013.

Microsoft dự kiến sẽ bán được 400 triệu máy tính chạy Windows 8 vào trước tháng 7 năm sau.
Ảnh: MSN.

Keith Lorizio, Phó giám đốc phụ trách mảng kinh doanh và marketing của Microsoft, cho biết, hãng dự kiến sẽ bán được 400 triệu máy tính chạy Windows 8 vào trước tháng 7/2013. Đại diện này của Microsoft cho biết ngoài 400 triệu máy tính chạy Windows 8, hãng còn có thể bán được 600 triệu thiết bị khác chạy Windows 8 (bao gồm cả những model nâng cấp từ Windows 7).

Ông Lorizio nói thêm, Microsoft dự kiến sẽ có 100.000 ứng dụng trên Windows Store vào trước tháng 1 năm sau. Con số này cao hơn 30 lần so với số lượng hiện tại, khoảng 3.000 đơn vị. Vị quan chức này cho rằng, để Windows 8 đạt được thành công thì họ phải nắm trong tay một kho ứng dụng phong phú. Microsoft cũng cho biết họ đã "đầu tư hàng triệu đôla cho các nhà phát hành để họ tung ra phần mềm sớm nhất có thể".

Sở dĩ ứng dụng quan trọng với hệ điều hành là bởi nhà sản xuất có thể kiếm được lợi nhuận từ quảng cáo trong đó. Theo đại diện của Microsoft, tất cả quảng cáo tích hợp trong ứng dụng sẽ không làm gián đoạn thao tác của người dùng.

Microsoft cho biết, họ đang tổ chức nhiều cuộc hội thảo làm sao để ứng dụng Windows 8 hấp dẫn cho các nhà phát triển. Mọi ứng dụng đều sẽ được kiểm tra và xem xét kỹ lưỡng trước khi được bán trên Windows Store.

Theo Số Hoá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean