Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2012

Mobile Vietnam 2012 bàn quản lý giá cước tránh cạnh tranh bằng giá

Ngày 19/10, Hội nghị Quốc tế Mobile Vietnam 2012 đã chính thức được khai mạc, phần thảo luận bàn tròn sẽ bàn về 2 chủ đề chính là tương lai của ngành di động Việt Nam, trong đó nhấn mạnh về việc quản lý giá cước để tránh cạnh tranh bằng giá.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng Hội nghị Mobile Việt Nam 2012
 sẽ là cơ hột tốt để các diễn giả trao đổi, thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực viễn thông.

Phát biểu khai mac tại Hội nghị Quốc tế Mobile Việt Nam 2012 ngày 19/10, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, hội nghị với chủ đề “Thi trưởng Viễn thông di động: Hướng tới phát triển bền vững” là một chủ đề phù hợp với định hướng của Chính phủ trong Quy hoạch phát triển Viễn thông quốc gia đến 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Với 4 chủ đề bao gồm chính sách và điều tiết; mạng và dịch vụ; ứng dụng và giải pháp;dịch vụ nội dung trên di động, hội nghị đã bao quát được những vấn đề cốt lõi và trọng tâm nhất hiện nay trong lĩnh vực viễn thông di động. “Hội nghị sẽ là cơ hột tốt để các diễn giả trao đổi, thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư và giới thiệu các ứng dụng, giải pháp mới trong lĩnh vực viễn thông”, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết thêm.

Dưới góc độ quản lý nhà nước, trong thời gian gần đây, Bộ TT&TT và các ngành liên quan cũng đã nỗ lực xây dựng và hoàn thiện hành lang pháp lý nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp viễn thông và CNTT, thiết lập môi trường cạnh tranh bình đẳng, tạo điều kiện thuận lơi cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh và tham gia thị trưởng của mọi thành phân kinh tế trong và ngoài nước. Trên cơ sở đó, Việt Nam sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp CNTT và viễn thông quốc tế đầu tư kinh doanh có hiêu quả tại Việt Nam, đồng thời cũng mong muốn sự hợp tác và phát triển lĩnh vực viễn thông di động giữa Việt Nam và các nước ngày càng được mở rộng.

Hội nghị Quốc tế Mobile Việt Nam 2012 là chương trình trong khuôn khổ Triển lãm-Hôi nghị Quốc tế Mobile Việt Nam do Bộ TT&TT tổ chức (diễn ra từ ngày 18/10-21/10). Sự kiện đã thu hút được các đơn vị chủ chốt trong toàn bộ hệ sinh thái di động bao gồm, các nhà khai thác di động (VNPT, Viettel..), các nhà cung cấp giải pháp di động hàng đầu thế giới (Ericsson, Telcordia, Qualcom. Intel…), các nhà sản xuất thiết bi đầu cuối (Sony, Samsung..), các đơn vị cung cấp phần mềm di động (Google, Germalto..) và các đơn vị cung cấp giải pháp di động…

Theo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean