Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

Nokia chính thức bán thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu

Nokia đã chính thức hoàn tất thương vụ bán lại thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu cho đối tác của mình, nói lời chia tay với thương hiệu “ăn nên làm ra” đã từng tạo nên tên tuổi cho Nokia.

Thông tin về việc Nokia bán đi thương hiệu điện thoại hạng sang của mình đã được hãng điện thoại Phần Lan thông báo từ hồi tháng 6 vừa qua tuy nhiên đến hôm nay mới chính thức hoàn tất. 

Nokia phải chia tay “đứa con cưng” của mình vì những khó khăn chồng chất

Sau khi thương hiệu hoàn tất thương hiệu Vertu sẽ thuộc quyền sở hữu của quỹ đầu tư EQT VI, trong khi đó Nokia vẫn tiếp tục được nắm giữ 10% cổ phần tại Vertu.

Sau khi kết thúc thương vụ, 1.000 nhân công làm việc tại Vertu sẽ tiếp tục chuyển sang dưới sự quản lý của EQT VI, trong khi đó sẽ có ít nhất 10.000 nhân công khác của Nokia sẽ trở thành thất nghiệp trong năm tới đây. 

Những động thái này của Nokia nằm trong chuỗi hành động nhằm tái cơ cấu công ty sau hàng loạt những thua lỗ mà hãng đang phải đối mặt trong thời gian qua.

“Nokia đã hoàn tất chuyển giao Vertu, thương hiệu điện thoại xa xỉ hàng đầu thế giới, cho EQT VI”, thông báo trên trang chủ của Nokia cho biết. “Thương vụ này đã được thông báo từ tháng 6 vừa qua. Một phần trong quá trình chuyển giao, khoảng 1.000 nhân viên sẽ được chuyển đi theo Vertu. Nokia vẫn nắm giữ khoảng 10% cổ phần trong Vertu”.

Mặc dù Nokia từ chối đưa ra mức giá của thương vụ tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, EQT VI đã phải bỏ ra số tiền khoảng 334 triệu USD để mua lại thương hiệu điện thoại hạng sang này của Nokia.

Vertu là một trong những thương hiệu điện thoại cao cấp nhất trên thế giới, với giá bán mỗi chiếc lên đến hàng ngàn USD, tuy nhiên cấu hình và chức năng trên máy thường khá khiêm tốn và nghèo nàn, trái ngược hoàn toàn với số tiền bỏ ra để sở hữu máy. 

Trước đây, các điện thoại Vertu thường sử dụng nền tảng Symbian già cỗi của Nokia, tuy nhiên chưa rõ EQT VI có tiếp tục sử dụng nền tảng này sau khi đã sở hữu thương hiệu Vertu hay không.

Theo Dân Trí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Girls Generation - Korean